Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Kiên Giang pha chế dung dịch rửa tay khô phòng dịch COVID-19

Ngọc Mai - 20/02/2020, 11:32 GMT+7 | Kết nối

TS Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết: Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp, Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo khoa Y - Dược và Điều dưỡng phối hợp cùng khoa Khoa học Biển và Công nghệ thực phẩm nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhanh.

Giảng viên, chuyên viên Trường ĐH Kiên Giang vệ sinh chai, dán nhãn chai trước khi đóng gói sản phẩm 

“Dung dịch rửa tay khô KGU” sẽ được dùng để phục vụ nhu cầu sử dụng trong đơn vị và tặng miễn phí cho các trường THPT cùng một số sở ban ngành trong tỉnh Kiên Giang.   

Sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhanh 

Sản phẩm được sản xuất theo công thức hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gồm các nguyên liệu chính: Cồn, oxy già, glyxerin, tinh dầu, nước cất... và đã được Viện Pasteur TPHCM kiểm định, công nhận chất lượng.

 Dung dịch rửa tay khô KGU được đóng gói thành phẩm

Trường ĐH Kiên Giang đã trao tặng hơn 500 lít nước rửa tay sát khuẩn cho Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, cùng 54 trường THPT trong tỉnh.

TS Nguyễn Tuấn Khanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao tặng Dung dịch rửa tay khô KGU cho các trường THPT trong tỉnh. 

Ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, đây là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn mà Trường ĐH Kiên Giang đã dành cho Sở GD&ĐT và các trường học trong địa bàn tỉnh. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu cùng tập thể Trường ĐH Kiên Giang.

 TS Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang trao tặng Dung dịch rửa tay khô KGU cho các trường THPT.

Dự kiến trong kế hoạch sắp tới, Trường ĐH Kiên Giang sẽ sản xuất thêm 300 lít dung dịch rửa tay khô để tặng cho các đơn vị khác đang có nhu cầu...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm