Trường ĐH Duy Tân hợp tác với Samsung đào tạo nhân lực công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Duy Tân và Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina ký kết hợp tác, triển khai dự án Samsung Innovation Campus 2022 - 2023.
Trường ĐH Duy Tân và Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina ký kết biên bản ghi nhớ.
Trường ĐH Duy Tân và Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina ký kết biên bản ghi nhớ.

Chiều 23/5, tại TP Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân cùng với Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina thực hiện lễ ký kết biên bản ghi nhớ, khẳng định cam kết đồng hành triển khai dự án Samsung Innovation Campus 2022 - 2023.

Theo biên bản ghi nhớ, Samsung và Trường ĐH Duy Tân sẽ hợp tác tổ chức tập huấn và giảng dạy các chương trình của Dự án Samsung Innnovation Campus cho giảng viên và sinh viên.

Cụ thể, trong năm 2023, 2 bên sẽ triển khai chương trình đào tạo Dữ liệu lớn - Big Data dành cho 25 sinh viên của Trường ĐH Duy Tân. Ngoài ra, trong chương trình SIC năm tiếp theo (tức năm học 2023 - 2024) tại Trường ĐH Duy Tân, Samsung sẽ thực hiện cả 4 khóa học bao gồm Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). Sau chương trình, sinh viên Trường ĐH Duy Tân sẽ có cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam.

Bên cạnh đó, Samsung và Trường ĐH Duy Tân cũng sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu chia sẻ xu hướng công nghệ định kỳ.

Cũng tại sự kiện, Samsung cam kết sẽ cung cấp các thiết bị điện tử, phòng Lab... tại Trường ĐH Duy Tân nhằm phục vụ công tác giảng dạy các khóa học SIC. Ngoài ra, sẽ phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo giảng dạy khác trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam tại Trường ĐH Duy Tân nói riêng và khu vực miền Trung nói chung trong thời gian tới.

Trong chương trình ký kết lần này, Samsung Việt Nam còn dành 10 cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam(SRV) cho những sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Duy Tân. Đây là chương trình thực tập được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên các ngành công nghệ. Thông qua chương trình thực tập này, các bạn sinh viên có cơ hội được đào tạo bài bản về các ngôn ngữ lập trình như Java, C/C++... và có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết hiện nay, thành phố đã có những chỉ đạo quyết liệt về xây dựng Chính phủ điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính... Đà Nẵng xác định đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Trong thời kỳ hiện nay, phát triển nhân tài công nghệ chính là chìa khóa chủ lực để các quốc gia vươn mình, trở thành các nước phát triển. Việc mở rộng quy mô chương trình SIC đến các trường đại học tại miền Trung cũng như nhiều trường đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm lan tỏa, mang lại nhiều cơ hội học tập và nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ trọng tâm của tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Samsung cam kết sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường trở thành những nhân tài về công nghệ, dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai".

Samsung Innovation Campus là một chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin và Truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ. Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.