Trường ĐH Đồng Tháp hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Đồng Tháp là cơ sở giáo dục đầu tiên ở ĐBSCL hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2.
Ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2.
Ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Vào tháng 9/2017, Trường ĐH Đồng Tháp đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Cơ sở giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 82%.

Qua chu kỳ 5 năm, trường đã khắc phục các điểm tồn tại và liên tục cải tiến chất lượng giáo dục để hội nhập và không ngừng phát triển.

Thời gian qua, nhà trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá một cách nghiêm túc để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2 nhằm kịp thời điều chỉnh và nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển đội ngũ, gắn kết doanh nghiệp và cộng đồng. Trường ĐH Đồng Tháp hướng đến sự hoàn thiện, phát triển vì mục tiêu chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Sau thời gian chuẩn bị báo cáo, thu thập minh chứng và kết quả phiên khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG Hà Nội được tiến hành theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào ngày 28/7/2022, chương trình khảo sát chính thức được triển khai.

Chương trình khảo sát chính thức được diễn ra từ ngày 12 - 17/8, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của nhà trường; Trao đổi phỏng vấn với nhóm cán bộ quản lý, giảng viên, cựu sinh viên, nhà sử dụng lao động, sinh viên, cán bộ hỗ trợ đào tạo;

Tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Đồng Tháp hiện có 10 chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT; 6 chương trình đào tạo đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, tiến hành đánh giá ngoài vào tháng 9/2022.

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.