Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng

GD&TĐ - Dự kiến kỳ tuyển sinh 2015, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ xét tuyển thẳng đối với thí sinh học lớp chuyên của trường chuyên.
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, PGS.TS Đặng Vũ Ngoạn - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết, nhà trường đang nhanh chóng hoàn thiện dự thảo phương án tuyển sinh năm 2015 để gửi lên Bộ GD&ĐT.

Điểm nổi bật đáng chú ý của dự thảo phương án này là mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào trường.

Cụ thể, bao gồm các thí sinh ở trong đội tuyển thi quốc gia, quốc tế và đỗ tốt nghiệp THPT; các học sinh có học lực khá tại các lớp chuyên tại trường THPT chuyên.

Đặc biệt, những thí sinh có chứng chỉ quốc tế tin cậy về tiếng Anh sẽ được nhà trường miễn thi đầu vào môn này (với khối thi có môn tiếng Anh).

Một điểm khác biệt trong kỳ tuyển sinh năm tới của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, theo hiệu trưởng Đặng Vũ Ngoạn là, bên cạnh giữ nguyên các khối thi truyền thông, trường sẽ xét tuyển khối D cho tất cả các ngành học.

Về tiêu chí xét tuyển, PGS.TS Đặng Vũ Ngoạn cho biết, căn cứ chủ yếu vẫn là kết quả từ Kỳ thi THPT Quốc gia; kết hợp với đó là xét kết quả học bạ THPT.

Tuy nhiên, tỷ lệ giữa 2 tiêu chí này là bao nhiêu, hiện trường vẫn đang cân nhắc. Tuy nhiên, tiêu chí chủ yếu vẫn là kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh, chỉ số học bạ sẽ thấp hơn và chủ yếu dành cho hệ cao đẳng.

“Những thông số về tỷ lệ phần trăm giữa chỉ tiêu dành cho xét theo khối thi truyền thống hàng năm từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT mà một số báo đưa hiện nay là chưa chính xác. Nhà trường chưa chốt con số này” - PGS.TS Đặng Vũ Ngoạn cho biết thêm.

Theo vị hiệu trưởng này, trường sẽ rà soát lại lần cuối cùng dự thảo phương án tuyển sinh để ngày mai (2/10) gửi lên Bộ GD&ĐT. Sau khi Bộ đồng ý sẽ công bố rộng rãi cho thí sinh và toàn xã hội.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.