Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện

GD&TĐ - Nhằm đáp ứng nhu cầu tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, công tác cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, Trường ĐH Cần Thơ vừa đưa vào hoạt động Phòng tập Gym và Aerobic.
Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện
Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện ảnh 1Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện ảnh 2Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện ảnh 3Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện ảnh 4Trường ĐH Cần Thơ tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện ảnh 5

Phòng tập Gym và Aerobic đặt tại Trường ĐH Cần Thơ với thiết bị tập luyện được cung cấp từ Công ty TNHH Fitness Master Việt Nam, Tập đoàn Hyldahl, Đan Mạch.

Theo thông tin từ nhà trường, xuất phát từ nhu cầu thực tế về việc tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, công tác.

Vào tháng 11/ 2016, theo đề nghị của Công ty TNHH Fitness Master Việt Nam, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và dịch vụ, Trường ĐH Cần Thơ đã thực hiện khảo sát đánh giá nhu cầu tập Gym tại trường.

Đối tượng khảo sát là sinh viên, học viên cao học và cán bộ, viên chức của trường. Kết quả khảo sát cho thấy có gần 90% cán bộ và gần 98% sinh viên, học viên cho rằng nhu cầu tập Gym và Aerobic là rất cao và một phòng tập tại Trường ĐH Cần Thơ là rất cần thiết.

Sau thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất và các thiết bị tập luyện được nhập từ Đan Mạch, Phòng tập hiện có trên 60 máy tập hiện đại cùng với sự tận tình hướng dẫn của các hướng dẫn viên.

Theo PGS.TS Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, nhằm tạo điều kiện cho người học phát triển toàn diện, nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất và khuôn viên xanh, sạch, đẹp phục vụ nhu cầu học tập, giải trí và không ngừng đầu tư mở rộng khu thể dục thể thao tự do nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe cho sinh viên, học viên.