Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021

GD&TĐ - Trường Đại học TN&MT Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành theo phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT (học bạ) dao động từ 18- 23 điểm, nhiều ngành tăng cao so với năm 2020.
Sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4
Sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Ảnh chụp trước 27/4

Năm nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội tiếp tục xét tuyển theo kết quả học tập THPT sử dụng điểm trung bình của cả năm lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh được lựa chọn tổ hợp xét tuyển có mức điểm cao nhất trong 4 tổ hợp xét tuyển của từng ngành.

Theo thông báo điểm chuẩn vừa công bố, điểm chuẩn của trường dao động từ 18đ các ngành như Môi trường, Thủy văn, Trắc địa bản đồ…

Điểm cao nhất là 23 điểm tập trung vào nhóm ngành “hot” như Marketing, Quản trị kinh doanh. So với năm 2020 (18đ các ngành) mức điểm chuẩn năm nay được coi là tăng đột biến khiến nhiều thí sinh và phụ huynh không khỏi bất ngờ.

Lý giải về việc điểm chuẩn tăng cao, PGS.TS. Hoàng Anh Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường cho biết, chỉ tính riêng học bạ lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm đã tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm trước.

Do vậy, nhà trường cần điều chỉnh mức điểm chuẩn phù hợp với từng ngành để đảm bảo đáp ứng được chỉ tiêu đề ra. Việc số thí sinh tăng mạnh trong năm nay khiến điểm chuẩn một số ngành tăng cao một phần lớn là nhờ vào sự tin tưởng của Phụ huynh và thí sinh tới chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của trường ngày một cải thiện và nâng cao.

Năm nay, Trường Đại học TN&MT Hà Nội tuyển sinh 3.500 sinh viên, trong đó đã bao gồm chỉ tiêu tại Phân hiệu tỉnh Thanh Hóa. 50% tổng chỉ tiêu được xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, 50% chỉ tiêu còn lại xét theo phương thức học bạ và xét tuyển đặc cách theo quy chế của trường.

Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021 ảnh 1
PGS.TS. Hoàng Anh Huy thăm và động viên sinh viên học tập trên thư viện trường. Ảnh: Tư liệu

Sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT và được công nhận tốt nghiệp, thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ xác nhận nhập học (đồng thời có thể làm thủ tục nhập học) từ ngày 3/8 – 1/9.

Thí sinh chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 Nhà trường căn cứ theo kết quả học bạ thí sinh đăng ký để công nhận trúng tuyển nếu thí sinh đảm bảo đáp ứng các điều kiện xét tuyển và đạt điểm chuẩn theo đợt xét tuyển đã công bố vào từng ngành đào tạo của trường.

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi số trong toàn bộ công tác quản lý và đào tạo của Nhà trường vừa để phục vụ tốt hơn nhu cầu của sinh viên, cũng là để thích nghi với điều kiện xã hội mới trong bối cách diễn biến của dịch covid. PGS.TS. Hoàng Anh Huy cho biết thêm.

Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021 ảnh 2
Khuôn viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. 

Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh Nhà trường dự kiến hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học theo phương pháp trực tuyến, khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn trường sẽ tổ chức tập trung thí sinh tại trường. Thông tin chi tiết thí sinh có thể cập nhật tại website: https://tuyensinh.hunre.edu.vn/ hoặc Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Hunre.fanpage

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh có thể gọi trực tiếp vào Hotline 0902130130 để được hỗ trợ.

Bảng điểm điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ chi tiết từng ngành của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, thí sinh xem bên dưới:

Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021 ảnh 3
Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021 ảnh 4
Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021 ảnh 5
Trường Đại học TN&MT Hà Nội công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ năm 2021 ảnh 6