Nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường

GD&TĐ - Chiều 6/12, tại Tòa soạn Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Quyết định bổ nhiệm ông Đào Xuân Hưng làm Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Quyết định bổ nhiệm ông Đào Xuân Hưng làm Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường.

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành, ông Giang Đức Chung - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ TN&MT. Thay mặt lãnh đạo Bộ TN&MT ông Giang Đức Chung đã công bố quyết định bổ nhiệm nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí TN&MT với thời hạn 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Lê Công Thành nhấn mạnh, việc bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường có ý nghĩa quan trọng với hệ thống báo chí truyền thông của ngành tài nguyên môi trường.

"Bộ trưởng rất quan tâm đến hệ thống báo chí truyền thông của bộ, vì vậy trong những năm qua hệ thống báo chí của ngành liên tục phát triển, ổn định. Hôm nay, cũng là bước phát triển quan trọng, bổ nhiệm đồng chí Đào Xuân Hưng làm Tổng biên tập.

Đây là sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, của Bộ trưởng và cũng đặt niềm tin Tạp chí TN&MT dưới sự lãnh đạo của đồng chí Đào Xuân Hưng - người đã có kinh nghiệm, đã làm quản lý cơ quan báo chí nhiều năm. Tới đây, Tạp chí TN&MT sẽ sớm đi vào ổn định và có bước phát triển mới...", Thứ trưởng Lê Công Thành nói.

Nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường  ảnh 1
 Lãnh đạo Bộ TN&MT cùng tập thể cán bộ Tạp chí TN&MT chúc mừng tân Tổng biên tập Tạp chí TN&MT.

Thứ trưởng Lê Công Thành tin tưởng với những cố gắng trong thời gian qua của tập thế, cán bộ tạp chí sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí dưới thời Tổng biên tập Đào Xuân Hưng để tạp chí ngày càng phát triển, đúng với mong đợi của Ban cán sự Đảng, của Bộ trưởng, có những bài viết chuyên sâu nhất là trong giai đoạn nóng hiện nay.

Thứ trưởng Thành hy vọng dưới sự lãnh đạo của tân Tổng biên tập Đào Xuân Hưng thì tạp chí sẽ phát triển gắn liền với nâng cao đời sống của anh em ở  tạp chí.

Nhà báo Đào Xuân Hưng giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường  ảnh 2
 Lãnh đạo Báo Người Hà Nội chúc mừng tân Tổng biên tập Tạp chí TN&MT Đào Xuân Hưng.

Tại buổi lễ, tân Tổng biên tập Đào Xuân Hưng xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ TN&MT.

Trên cương vị mới, tân Tổng biên tập Đào Xuân Hưng hứa sẽ giữ vững đoàn kết nội bộ, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, đưa tạp chí ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu của ngành tài nguyên và môi trường cùng đông đảo bạn đọc.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập tạp chí Tài nguyên và Môi trường, nhà báo Đào Xuân Hưng là Bí thư Chi bộ Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội.

Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.
Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Sáng 16/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì Hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tuổi trẻ cả nước chung tay gửi cây xanh và cờ Tổ quốc ra Trường Sa thân yêu.

Gửi mầm xanh tới Trường Sa

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
Trạm bả do TS Nguyễn Tân Vương chế tạo giúp dẫn dụ và nhử mối, diệt mối an toàn mà sử dụng rất ít hóa chất.

Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả

GD&TĐ - Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Phụ huynh đại diện cho các thôn, nóc ở lại trường cùng hỗ trợ phục vụ ăn uống cho học sinh nội trú.

Xuống núi đi học cùng con

GD&TĐ -Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Dự kiến giai đoạn 2022 – 2025 tỉnh Thái Nguyên sẽ bố trí hơn 600 tỷ đồng cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

GD&TĐ -  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.