Trường Đại học Mở TP.HCM ký kết hợp tác toàn diện với MOET-TSC

GD&TĐ - Ngày 21/4, Trường ĐH Mở TP.HCM và Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT(MOET-TSC) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên.
Hai bên vui mừng với hợp tác đạt được
Hai bên vui mừng với hợp tác đạt được

Tham dự lễ ký kết, về phía Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT có ông Bùi Văn Linh- Giám đốc trung tâm. Phía Trường ĐH Mở TP.HCM có TS Lê Nguyễn Quốc Khang- Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị, phòng ban. 

Theo TS Lê Nguyễn Quốc Khang, trong chiến lược phát triển giáo dục bền vững, vai trò của việc gắn kết giữa nhà trường và các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu để phục vụ cho mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng.

"Sự kết nối, hợp tác với doanh nghiệp  không chỉ giúp sinh viên có những trải nghiệm với thực tiễn và còn hỗ trợ các em xây dựng kỹ năng làm việc. Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Mở TP.HCM và các tổ chức, doanh nghiệp với mục tiêu phát triển và khai thác thế mạnh về lĩnh vực của các đơn vị mang ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hợp tác hôm nay của Nhà trường và Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT cũng có ý nghĩa quan trọng như vậy"- TS Khang chia sẻ. 

Được biết, mục tiêu lễ ký kết hợp tác mà 2 đơn vị hướng tới gồm: Tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên về khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong nghiên cứu khoa học, cung ứng các dịch vụ về giáo dục, đào tạo, nhân lực và việc làm.

Đẩy mạnh hợp tác, triển khai một số hoạt động nghiên cứu dự báo nhân lực, đào tạo kỹ năng sinh viên; hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm việc làm, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp, cung cấp nguồn chuyên gia, nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trường Đại học Mở TP.HCM ký kết hợp tác toàn diện với MOET-TSC ảnh 1
Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết hợp tác

Trên cơ sở đó, Trường ĐH Mở TP.HCM và MOET-TSC sẽ triển khai các nội dung hợp tác cụ thể như: Cùng nhau thực hiện các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên.

Phối hợp thực hiện các hợp đồng đào tạo đặt hàng từ các địa phương, tổ chức có nhu cầu; nghiên cứu dự báo nguồn nhân lực nhằm triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo. Phối hợp tổ chức, thực hiện ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng;

Hai bên sẽ giới thiệu cho sinh viên các nguồn, quỹ hỗ trợ sinh viên khó khăn, học bổng cho sinh viên xuất sắc; giới thiệu doanh nghiệp để sinh viên kiến tập, thực tập; giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hai bên cùng nhau tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên nhà trường; kết nối các quỹ đầu tư để ươm tạo các dự án khởi nghiệp; Đặc biệt, khai thác hiệu quả các chương trình, nội dung, đối tác liên quan trong hệ sinh thái của MOET-TSC đối với các hoạt động quản lý, điều hành của nhà trường và người học.

Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

GD&TĐ - Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.
Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lời cảm ơn nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

GD&TĐ - Tập thể cán bộ, viên chức Báo GD&TĐ xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tình cảm của các vị lãnh đạo, tập thể, cá nhân đã, đang và sẽ dành cho Báo trong thời gian qua cũng như thời gian sắp tới...