Trường Đại học Điện lực cho sinh viên nghỉ đến 16/2 để phòng dịch nCoV

Trường Đại học Điện lực cho sinh viên nghỉ đến 16/2 để phòng dịch nCoV

Sáng 8/2 thông tin với Báo GD&TĐ, TS. Trương Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực cho biết, nhà trường đã có thông báo về việc cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Theo đó, thời gian nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 10/2 đến 16/2. Đối với sinh viên học giáo dục quốc phòng an ninh đợt 4 tại cơ sở 2 thì thời gian tập trung sẽ bắt đầu tại cơ sở 1 vào ngày 16/2.

Trường Đại học Điện lực cho sinh viên nghỉ đến 16/2 để phòng dịch nCoV ảnh 1
 Đại học Điện lực phun thuốc khử trùng gồm phòng học, xưởng thực hành, các khối văn phòng chức năng... để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch nCoV đón sinh viên quay lại trường.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh nCoV, trường Đại học Điện lực quyết định thành lập Ban chỉ đạo và các đội ứng phó khẩn cấp phòng chống dịch bệnh nCoV.  Ban chỉ đạo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nCoV cho toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường.

Đặc biệt, chú trọng công tác giữ gìn vệ sinh Nhà trường, trong những ngày 6 -7/2 trường Đại học Điện lực đã tiến hành phun thuốc sát trùng diệt khuẩn Cloramin B tại các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, phòng làm việc và ký túc xá của cả 2 cơ sở nhà trường.

Trường Đại học Điện lực cho sinh viên nghỉ đến 16/2 để phòng dịch nCoV ảnh 2
 Khử trùng phòng dịch bệnh nCoV tại trường Đại học Điện lực.

"Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị trong trường cùng phối hợp để phun thuốc khử trùng toàn trường, bao gồm các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, nhà vệ sinh, nơi phát hành sách cho sinh viên, các khu ký túc xá, căng tin, nhà ăn sinh viên, khu luyện tập thể thao, phòng làm việc của cán bộ, giảng viên,…nhằm khử trùng, đảm bảo vệ sinh nơi học tập, làm việc...", TS Trương Huy Hoàng thông tin.

Theo ghi nhận của PV, tại các bảng chỉ dẫn của nhà trường thì khuyến cáo của Bộ Y tế được niêm yết tại những vị trí dễ quan sát nhằm nâng cao nhận thức, đưa ra các khuyến cáo, chỉ dẫn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Kèm theo đó là số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV của Nhà trường để mọi người gọi hỏi tư vấn khi cần.

TS. Trương Huy Hoàng cũng khuyến cáo, trong thời nghỉ học các sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, tích cực theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và thường xuyên cập nhật các thông báo của nhà trường trên cổng thông tin: https://www.epu.edu.vn.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.