Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn đổi tên

GD&TĐ - BGH Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Sài Gòn cho biết: Bộ GD&ĐT vừa chấp thuận và đồng ý cho trường được đổi tên thành trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế  - Kỹ thuật Sài Gòn trong ngày vui tốt nghiệp
Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn trong ngày vui tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Sài Gòn chính thức mang tên mới là trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn theo Quyết định số 818/QĐ-BGDĐT do Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ký ngày 11/3/2014 dựa trên đề nghị của UBND TPHCM tại Công văn số 253/UBND-VX ngày 17-1-2014 và đề nghị của Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn (tên mới) được thành lập theo quyết định (QĐ) 3502/QĐ - BGDĐT ngày 4/5/2007 của Bộ GD&ĐT. Đến nay, sau một thời gian hoạt động, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội một lượng lớn nhân lực kỹ thuật lành nghề.

Theo Thạc sĩ Lê Lâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, việc thay đổi tên trường nhằm mục đích ổn định hệ thống đào tạo của nhà trường (từ hệ TCCN lên Cao đẳng), đồng thời mang đến một sự đổi mới triệt để trong định hướng, quy mô phát triển của nhà trường.

Năm học 2014 - 2015, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh trên cả nước với 1.500 chỉ tiêu chính quy hệ Cao đẳng và 1.250 chỉ tiêu hệ Trung cấp.

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.