Trước khi kết hôn nên hỏi đối phương 10 câu này

Trước khi kết hôn nên hỏi đối phương 10 câu này

Tiến sĩ về tâm thần học - Susan Edelman cho rằng chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài là giao tiếp thông qua việc đặt câu hỏi cho đối tác của mình. Các câu hỏi sẽ giúp xác định tính cách của một người và cho biết họ sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc và đáng tin cậy hay không.

Mối quan hệ với gia đình như thế nào?

Tiến sĩ Edelman cho rằng việc hỏi nửa kia về mối quan hệ với gia đình của họ để xem mối liên kết trong gia đình người ấy có thể đoán biết mức độ tin tưởng và cảm xúc của người ấy.

Nếu anh ta thân thiết và sống tình cảm với các thành viên khác thì chắc chắn anh ta là một người ầm áp và tôn trọng những mối quan hệ nghiêm túc.

Có gì khó nói không?

Nhiều cặp đôi cảm thấy khó nói trong một số vấn đề khi sống chung. Và sẽ tốt hơn nếu chúng ta cởi mở và tìm hiểu nguyên nhân để gỡ nút thắc mắc. 

Câu trả lời của họ có thể không hoàn toàn làm bạn hài lòng nhưng nhưng bạn phải chấp nhận nếu muốn xây dựng sự tin tưởng hoàn toàn giữa hai người.

Thành tựu nào đáng tự hào nhất?

Tiết lộ một thành tựu mà đối phương cảm thấy tự hào nhất cho bạn biết được mục tiêu cuối cùng của họ trong cuộc sống. Chúng ta không nên hỏi thẳng thắn họ “mục tiêu là gì” vì câu trả lời của nó có thể sẽ không chúng đích bởi nhiều người thích làm hơn là nói. 

Một khi họ chưa đạt được mục tiêu thì họ sẽ không muốn nhắc tới nó quá nhiều với người khác.

Điều gì khiến chúng ta đến với nhau?

Câu hỏi ‘có yêu nhau không? yêu mức nào?’ không phải là một câu hỏi khôn ngoan. Bởi câu trả lời của nó chỉ để làm hài lòng đối phương. Thay vào đó, chúng ta có thể hỏi một cách gián tiếp với câu hỏi ‘điều gì khiến chúng mình đến với nhau’, nó thể hiện điểm thu hút của mình đối với người bạn đời.

Ký ức tồi tệ nhất?

Câu hỏi này sẽ mang lại sự thân mật giữa hai người, giống như câu hỏi về gia đình của người ấy. Đa số mọi người dễ dàng nói về những khoảnh khắc hạnh phúc, nhưng ít khi nhắc tới những chuyện buồn. Mở ra thông tin đó cũng giống như bạn nắm được chiếc chìa khóa hé mở trái tim và nắm bắt toàn bộ cuộc sống của họ.

Điều cuối cùng từng khóc là gì?

Khóc là một cảm xúc sâu sắc được tạo ra bởi những tình huống hoặc cảm xúc vô cùng mạnh mẽ. Có thể nói về một điều gì đó đau đớn có nghĩa là bạn đã thực sự tin tưởng nhau và cởi mở hoàn toàn cuộc sống của mình chào đón người ấy bước vào.

Điều gì làm thay đổi bản thân?

Tùy thuộc vào câu trả lời nhận được cho câu hỏi này, bạn sẽ thấy được liệu đối tác có nhận ra những phần khiếm khuyết của bản thân hay không và họ có muốn thay đổi chúng hay không. Nếu họ cởi mở hoàn toàn, có nghĩa là họ muốn bạn biết nhược điểm của họ và giúp họ thay đổi chúng.

Sẽ làm gì nếu chỉ có 6 tuần để sống?

Đây là một câu hỏi mang tính giả thuyết rất sâu sắc giúp đối phương suy nghĩ về những điều quan trọng nhất đối với họ. Nó sẽ giúp họ dễ dàng chia sẻ với bạn những mục tiêu và mong muốn tột cùng của mình.

Điều gì tạo nên một ngày hoàn hảo?

Mỗi người có những niềm vui khác nhau và với câu hỏi này, bạn sẽ biết chính xác được nhu cầu của đối phương xem chúng có xứng đáng và dễ thực hiện hay không.

5 điều biết ơn nhất?

Tỏ ra biết ơn cuộc sống có nghĩa là bạn đang đánh giá cao những điều mà mình đạt được và trân trọng những điều giúp bạn đạt được ở hiện tại. Nghe đối phương chia sẻ về điều họ biết ơn, sẽ biết họ đáng giá cao điều gì trong cuộc sống. 

Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.