Trung Quốc phát hiện thêm 200 tấn vàng

GD&TĐ - Nhà sản xuất vàng Trung Quốc Shandong Gold Mining tuyên bố về việc cổ đông của họ đã phát hiện thêm 200 tấn vàng tại mỏ Tây Lăng ở Sơn Đông.

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Phát hiện trên nâng tổng trữ lượng vàng tích lũy của mỏ lên 580 tấn, khiến nó trở thành mỏ kim loại quý lớn nhất của đất nước, với giá trị kinh tế ước tính là 200 tỷ nhân dân tệ (28,5 tỷ USD).

Mỏ vàng Tây Lăng có kích thước 2 chiều khoảng 2.000 x 2.000 mét, với độ dày tối đa là 62,35 mét. Mật độ quặng vàng trung bình là 4,26 gram vàng/tấn. Mỏ này được ước tính có thể khai thác lượng lớn quặng vàng mỗi ngày trong 30 năm tới.

Hồi tháng 3, Trung Quốc thông báo phát hiện một mỏ vàng khổng lồ với trữ lượng gần 50 tấn, trị giá ước tính khoảng 3 tỷ USD. Phát hiện này được thực hiện ở thành phố nông thôn Rushan, cũng thuộc tỉnh Sơn Đông.

Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, khu vực phía đông bắc của Sơn Đông là nơi có trữ lượng mỏ vàng lớn nhất đất nước này.

Trong quý đầu tiên của năm nay, Trung Quốc đã sản xuất được 84,97 tấn vàng thô, tăng 1,88% so với năm trước. Trong khi đó, lượng tiêu thụ vàng của cả nước chỉ đạt hơn 291 tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

GD&TĐ - Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”.

Tỷ lệ học đại học toàn cầu đạt 43%.

Thế giới có gần 300 triệu sinh viên

GD&TĐ - Theo Báo cáo Xu hướng Giáo dục Toàn cầu của UNESCO, sinh viên đại học trên thế giới đã tăng hơn gấp đôi trong 2 thập kỷ qua, đạt 269 triệu người vào năm 2024. Số du học sinh tăng từ 2,1 triệu năm 2000 lên gần 7,3 triệu vào năm 2023.