Trung Quốc: Phát hiện “sinh vật lạ” ngọ nguậy trong sữa bột dành cho trẻ em

Anh Chu, ở Thanh Đảo, Trung Quốc đã mua 4 hộp sữa cho con. Sau khi con bị đi ngoài, anh mới kiểm tra và bàng hoàng khi nhìn thấy "sinh vật lạ" đang ngọ nguậy trong hộp sữa.
Trung Quốc: Phát hiện “sinh vật lạ” ngọ nguậy trong sữa bột dành cho trẻ em

Anh Chu, ở Thanh Đảo, Trung Quốc đã mua 4 hộp sữa bột dành cho trẻ em. Tuy nhiên khi dùng đến hộp sữa thứ 3, anh phát hiện một côn trùng lại ở trong sữa, thậm chí đáng sợ hơn con côn trùng này vẫn còn ngọ nguậy, di chuyển.

Anh Chu nói với phóng viên rằng: "Sau khi tôi đi làm về, mẹ tôi nói với tôi rằng bé Bảo Bảo nhà tôi đã đi ngoài 4 lần, điều này rất hiếm khi xảy ra và lần cuối cùng, phân là chất lỏng dạng nhớt”.

Con của anh Chu năm nay được một tuổi, trước đây anh luôn mua loại sữa nhập khẩu của nước ngoài cho con. Nhưng gần đây anh phát hiện loại sữa này ở một siêu thị tại Thanh Đảo cũng có bán nên anh đã đến siêu thị này mua.

Anh kể: “Khi tôi mua thì đúng lúc siêu thị có khuyến mãi mua 3 tặng 1 nên tôi đã mua về 4 hộp. Mỗi hộp giá 275 tệ (hơn 900 nghìn đồng). Cháu nhà tôi đã uống hai hộp sữa bột mà không hề có vấn đề gì xảy ra. Nhưng đến hộp thứ 3, chúng tôi phát hiện một con sâu nhỏ nằm trong đó".


Ban đầu, anh Chu nghĩ rằng mình hoa mắt nên đã lấy cái thìa xúc một lần nữa thì lại thấy một con sâu nữa. Hai con sâu dài khoảng 5mm và vẫn còn ngọ nguậy. Anh Chu nói rằng: "Bao bì sữa trông có vẻ tốt nhưng khi xé bỏ, lá nhôm bên trong sữa không giống nhau. Bề mặt nắp hộp được tráng kim loại đã có dấu hiệu bị xuống cấp".

sữa 1

Hộp sữa gia đình anh Chu mua cho con.


sữa 2
Con sâu bên trong hộp sữa.

May mắn thay, trong khoảng thời gian con anh uống sữa, bé không gặp vấn đề gì lớn. Tuy nhiên, anh vẫn quyết định liên lạc với nhân viên nhà máy sữa để làm sáng tỏ sự việc. Đại diện nhà máy sữa cho biết: "Dây chuyền sản xuất sữa của chúng tôi đảm bảo 100% vô trùng nên sẽ không thể có bất kỳ con côn trùng nào xuất hiện. Chỉ khi sữa đã mở nắp, tạo điều kiện cho không khí đi vào, sau đó vi khuẩn mới xâm nhập được".

Tuy nhiên, anh Chu cho biết lời giải thích của công ty sữa là không thể nào chấp nhận được. Sữa của trẻ em được gia đình để một nơi đặc biệt, cẩn thận nên không thể có chuyện côn trùng chui vào được.


Anh Chu đã yêu cầu nhà sản xuất bồi thường gấp 10 lần vì bán sữa có sâu. Anh nói: “Việc này phải 1 bồi thường 10. Hộp sữa tôi đang để trước mặt các anh đây, nếu có sâu, các anh một đền mười cho tôi, nếu không có sâu, tôi sẽ mang nó về là được”.


Nhưng nhà sản xuất cho là việc sâu xuất hiện bên trong hộp sữa đã đóng gói kín trước mắt không có cách gì giải thích nguyên nhân mà yêu cầu 1 đền 10 cũng không hợp lý. Họ cũng nhượng bộ chút ít nên đặt vấn đề 1 đền 3.

Có thể thấy việc sữa xuất hiện côn trùng sống là một điều đáng sợ nếu không may trẻ em uống phải. Nhưng làm thế nào mà côn trùng có thể xâm nhập vào trong sữa bột dành cho trẻ? Cho đến nay cả hai bên vẫn đang thương lượng giải quyết vấn đề nhưng điều quan trọng là cha mẹ cần phải cẩn trọng hơn khi mua sữa bột cho trẻ.

Nguồn: Shehui

Theo afamily