Trung Quốc “cách ly” tiền cũ để kiềm chế COVID-19 lây lan

Trung Quốc “cách ly” tiền cũ để kiềm chế COVID-19 lây lan

Những tờ tiền sẽ được khử trùng bằng tia cực tím hoặc nhiệt độ cao trước khi được cất ở nơi an toàn trong 7 tới 14 ngày – Phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Fan Yifei cho hay.

Thời gian cách ly tiền giấy sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh tại mỗi khu vực – Thống đốc Fan Yifei nói thêm.

Sau khi thời gian cách ly kết thúc, những tờ tiền này sẽ được lưu hành trở lại.

“Chúng tôi phải bảo vệ an toàn và sức khỏe của người dùng tiền mặt” – ông Fan Yifei cho biết và nói thêm rằng các giao dịch tiền giấy giữa các tỉnh của Trung Quốc hiện bị đình chỉ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi ngày càng có nhiều người Trung Quốc do dự dùng tiền mặt vì sợ lây virus.

Trước kỳ nghỉ Tết của Trung Quốc, Ngân hàng trung ương nước này đã phát hành “tiền mặt khẩn cấp” trị giá 4 tỉ tệ (khoảng 530 triệu euro) cho tỉnh Vũ Hán – nơi bắt nguồn virus corona chủng mới.

Ông Fan Yifei cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục với chính sách tiền tệ “thận trọng” của mình, mặc dù một số nhà phân tích nói rằng nước này sẽ dễ dàng khôi phục nền kinh tế vốn bị suy giảm vì dịch bệnh.

Ngân hàng trung ương đã gia hạn hỗ trợ đối với các doanh nghiệp trong nước đang phải vật lộn trong cuộc củng hoảng liên quan tới COVID-19.

Theo Euro news

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.