Trung Quốc bước đầu tạo ra vắc-xin chống lại Covid-19

Trung Quốc bước đầu tạo ra vắc-xin chống lại Covid-19

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Moscow, Đại sứ Trung Quốc Zhang Hanhui cho biết loại vắc-xin thu được đã cho thấy khả năng miễn dịch, tuy nhiên, nó vẫn cần được tiếp tục nghiên cứu và phát triển.

Mặc dù vắc-xin mới vẫn chưa được cung cấp cho các cơ sở y tế, nhưng Trung Quốc vẫn có những loại thuốc hiệu quả khác để chống lại Covid-19.

Cụ thể, ông Zhang Hanhui đã nói về các loại thuốc do Trung Quốc sản xuất mang lại hiệu quả cao và không có những biến chứng nghiêm trọng nào sau khi sử dụng, ví dụ như Chloroquin phosphat - loại thuốc trước đây được dùng để điều trị bệnh sốt rét, có thể đối phó tốt với Covid-19.

Ông Zhang Hanhui tin rằng sự kết hợp giữa y học châu Âu và Trung Quốc sẽ mang lại những kết quả khả quan.

Theo Topwar.ru

Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.