Trung Quốc: 270.000 người sơ tán vì siêu bão

Trung Quốc: 270.000 người sơ tán vì siêu bão
Trung Quốc: 270.000 người sơ tán vì siêu bão ảnh 1

Theo các nhà chức trách địa phương, đến 2 giờ chiều qua, 272.000 người đã được sơ tán. Hiện vẫn chưa có thống kê về thiệt hại ở Phúc Kiến, tuy nhiên những thảm họa mà cơn bão Megi gây ra đã khiến 11 người thiệt mạng ở Đài Loan.

Siêu bão Megi đã suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới mạnh sau khi đến thị trấn Liu’ao, phía nam tỉnh Phúc Kiến với sức gió 140km/h.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia Trung Quốc, dự báo bão sẽ tiếp tục đi về phía bắc với vận tốc 10km/h và sau đó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão Megi đi qua gây ra một lượng mưa lớn, nhiều chuyến bay bị hủy bỏ… Các nhà chức trách cũng đã cử nhân viên cứu hộ giúp dân đối phó với bão.

Cẩm Nhung (Theo Xinhua)

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.