Trực thăng quân sự Ukraine bị nghi tấn công cơ sở dầu mỏ bên trong nước Nga

GD&TĐ - Thống đốc Vyacheslav Galdkov của vùng Belgorod cho biết vụ hỏa hoạn tại một cơ sở dầu khí ở đây là do một cuộc không kích của Ukraine gây ra hôm 31/3. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nga đang tấn công Ukraine.
Cơ sở dầu mỏ ở vùng Belgorod của Nga bốc cháy.
Cơ sở dầu mỏ ở vùng Belgorod của Nga bốc cháy.

Ông Gladkov cho biết cơ sở dầu mỏ trên đã bị “2 máy bay trực thăng quân sự Ukraine tấn công khi bay vào lãnh thổ Nga ở độ cao thấp”. Các chi tiết chính xác của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Theo Thống đốc, 2 công nhân bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Các nhà chức trách bắt đầu sơ tán người dân khỏi các khu vực gần đó.

Video từ hiện trường cho thấy ngọn lửa lớn đang hoành hành tại cơ sở này. Thống đốc gọi tình hình nguồn cung cấp nhiên liệu là “ổn định”, nói thêm rằng “sẽ không có tình trạng thiếu nhiên liệu”.

Tương tự, Bộ trưởng Năng lượng Nikolay Shulginov cũng nói rằng vụ cháy sẽ không gây ra tình trạng thiếu hụt nhiên liệu hoặc tăng giá. Đồng thời ông cho biết thêm rằng các trạm xăng Belgorod sẽ nhận nhiên liệu từ các khu vực khác nếu cần thiết.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời các dịch vụ khẩn cấp cho biết đám cháy có nguy cơ lan sang các kho chứa dầu bổ sung.

Theo RT
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.