Trồng thực phẩm ở sa mạc Ả Rập, tại sao không?

GD&TĐ - Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sky Kurtz tin rằng công ty khởi nghiệp của mình có thể giải quyết thách thức này bằng cách trồng thực phẩm ở nơi không có nhiều khả năng nhất - sa mạc Ả Rập.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Với dân số thế giới dự kiến đạt gần 10 tỷ người vào năm 2050, việc đảm bảo nguồn cung cấp lương thực đang nhanh chóng trở thành một ngành kinh doanh lớn.

Đối với các nước trong vùng Vịnh, an ninh lương thực vẫn là một thách thức ngày càng lớn. Hiện tại, UAE nhập khẩu tới 90% nguồn cung lương thực của mình.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lĩnh vực công nghệ nông nghiệp dự kiến sẽ bùng nổ khi các công ty khởi nghiệp như Pure Harvest có trụ sở tại Dubai giới thiệu các công nghệ mới để giúp mọi người tìm kiếm nguồn thực phẩm tại địa phương theo cách bền vững và hiệu quả hơn.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sky Kurtz tin rằng công ty khởi nghiệp của mình có thể giải quyết thách thức này bằng cách trồng thực phẩm ở nơi không có nhiều khả năng nhất - sa mạc Ả Rập.

Theo CNN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sông nhân tạo vĩ đại (GMMR) là một dự án kỹ thuật dân dụng khổng lồ ở sa mạc châu Phi.

Dòng sông nhân tạo lớn nhất thế giới

GD&TĐ - Một dòng sông nhân tạo, được coi là dự án thủy lợi lớn nhất thế giới, sắp được mở rộng hơn nữa nhờ giai đoạn đầu tư mới trị giá 5,1 tỷ bảng Anh.

Cô trò Trường THPT Trương Định (Hà Nội) trong giờ học. Ảnh minh họa: Đình Tuệ

Nghị định 73 tạo động lực, nâng chất thi đua

GD&TĐ - Nghị định số 73/2024/NĐ-CP quy định chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang đã tạo chuyển biến tích cực trong đời sống và tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, giáo viên công lập.