Tròn vai làm vợ, làm mẹ sao khó quá

Từ khi làm vợ, làm mẹ tôi không biết đến son phấn, váy áo lộng lẫy và những kiểu tóc óng mượt. Đôi khi soi gương và tôi thấy chán cái gương mặt mệt mỏi của chính mình.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã kết hôn được hai năm. Hiện tôi đã có một bé, cháu được 32 tuần. Tôi đang làm nhân viên văn phòng ở một công ty nước ngoài. Trước đây khi còn là ở nhà với mẹ, tôi không phải là người lo chính, nhưng vẫn phụ giúp mỗi khi mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Rồi cho tới khi lấy chồng, hai đứa ở cùng bố mẹ chồng, tôi đã phải tự lập trong mọi vấn đề từ chi tiêu, cơm nước... Trong khoảng thời gian thăng trầm ấy đã có quá nhiều chuyện xảy ra và đôi khi tôi mệt mỏi với cuộc sống gia đình. Làm sao để chăm lo cho gia đình con cái và công việc được chỉnh chu nhất? Đấy là câu hỏi và cũng chính là áp lực do tôi tự đặt ra.

Con ốm, con ăn, ngủ tất cả tôi ôm đồm vào thân và cũng chẳng mong sự giúp đỡ từ ai. Đến việc cơm nước, quần áo và tất tần tật tôi cũng phải cố gắng sao cho hoàn thành tốt nhất. Có lúc tôi cũng muốn mặc kệ tất cả muốn đến đâu thì đến nhưng rồi lý trí vẫn đánh thức tôi dậy hoàn thành những công việc của người mẹ, người vợ. Nhưng rồi tôi vẫn biết tôi không phải người vợ hoàn hảo.

Đã lâu tôi không biết đến son phấn, váy áo lộng lẫy và những kiểu tóc óng mượt. Đôi khi soi gương và tôi thấy chán cái gương mặt mệt mỏi đấy. Nhưng sống cùng bố mẹ chồng không thể một ngày không tươm tất mâm cơm, con không thể một ngày không ăn uống tắm giặt, và công việc không thể một ngày không đi làm. Tôi bận bù đầu đến không muốn quan tâm chồng tôi nghĩ gì và muốn làm gì. Có lần anh đi tiếp khách tới tận khuya mới về, dù biết đó là việc phải làm nhưng tôi không thể thông cảm được. Tôi cáu và tôi bực bội. Gương mặt tôi tối sầm, anh bảo có lẽ nhìn rất khó ưa. Trong mắt anh giờ cô bé dễ thương ngày nào trở thành bà già khó chịu.

Chưa kể là chuyện tiền bạc, chồng tôi cũng chỉ đưa cho tôi một khoản gọi là tạm đủ để chi tiêu cho gia đình cũng như nuôi con. Còn nếu có phát sinh khoản gì như ốm đau, bệnh tật, hay mua sắm vật dụng mới, một tay tôi phải lo toan tất cả. Tiền bạc vẫn phải song hành cùng quá nhiều lo toan trong cuộc sống. Tôi ước giá mình có thật nhiều tiền để chuyên tâm ở nhà chăm con và gia đình.

Người vợ không hoàn hảo chính là tôi. Mọi người nói phải tự lo cho bản thân phải biết chăm chút vào nhan sắc cho chồng đỡ có bồ... Lúc mới lấy chồng tôi không tin, giờ tôi thấy quá đúng. Nhưng sao làm khó quá! Tiêu tiền nhiều lo cho bản thân thì còn đâu tiền lo cho con lúc ốm đau và tương lai sau này của nó. Tôi thực sự rối trí, suốt ngày tôi chỉ cắm đầu đi làm, về lại chăm sóc con cái nhà cửa, nhiều khi tôi không biết mình có phải là người máy hay không? Các mẹ có ở tình cảnh giống tôi không?

Theo Ngôi Sao