Trời tối sầm khi bầy ong đột kích tại Anh

Nhiều người kinh hãi và tìm nơi trốn khi thấy trên bầu trời bỗng nhiên tối sầm, hàng vạn con ong đột kích vào giữa một thị trấn ở Anh.
Hàng vạn con ong bay kín bầu trời thị trấn Farnham, Surrey (Anh)
Hàng vạn con ong bay kín bầu trời thị trấn Farnham, Surrey (Anh)

Vào giữa trưa 13/5 vừa qua, bầu trời thị trấn Farnham ở Surrey (Anh) bỗng dưng tối sầm. Người ta nhìn thấy rất nhiều ong bay tán loạn trên trời. Mọi người phải nhanh chóng tìm chỗ trốn để an toàn.

Những người ở trong nhà thì phải vội vàng đóng hết các cửa sổ khi nhìn thấy hàng đàn ong bay ngang qua.

Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra trong khoảng 30 phút.

Ông Rob Swift, quản trị một trang mạng có trụ sở tại trung tâm thị trấn Farnham, đã quay lại đoạn video về “cuộc đột kích” kỳ lạ này và chia sẻ trên youtube.

“Thật điên rồ. Không thể hiểu được chúng từ đâu đến. Hàng nghìn, thậm chí là hàng vạn con ong tràn ngập khắp các khu phố. Người dân thì chạy tán loạn để tìm chỗ ẩn nấp”, ông Swift nói với báo chí.

Đoạn video được quay lại và đăng lên youtube.

Ông Swift cũng cho biết, ban đầu ông nhìn thấy một vài con ong bám ở cửa sổ, sau đó lễ tân đã báo cho ông nên đóng cửa sổ lại. Một lát sau ông thấy bầu trời đen kịt đầy ong. Điểm lạ là những con ong này không hề phát ra tiếng kêu vo ve mà rất yên tĩnh dù là cả hàng vạn con bay kín.

Lý giải về hiện tượng này, Hiệp hội nuôi ong ở Anh cho biết, hiện tượng này xảy ra khi ong chúa dẫn cả đàn ong thợ đi tìm kiếm chỗ ở mới. Tuy khá đáng sợ nhưng chúng không hề gây nguy hiểm cho con người.

Theo Phunutoday
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất