Nguyên liệu:
+ Cua biển: 1 con
+ 1 lon bia
+ Sả: 1 cây
+ Me: 2 muỗng
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Dứa: 1/2 quả
+ Hành tím băm
+ Tỏi băm
+ Tương cà
+ Bột năng: 1/2 thìa ăn cơm
+ Hạt tiêu, bột canh, bột nêm, đường, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Cua biển rửa thật sạch, để ráo.
Bước 2: Cho cua, sả đập dập vào nồi, rót 1/2 lon bia vào hấp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Me chua dằm với 1/2 bát con nước lọc qua rây, chỉ lấy nước cốt.
Bước 4: Dứa băm vắt lấy nước cốt. Hành tây thái lát nhỏ.
Bước 5: Pha nước sốt
+ Trộn đều nước me vắt, nước dứa, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1/2 thìa gia vị, 1/2 thìa hạt nêm, hòa tan vào nhau.
+ Phi thơm hành và tỏi băm, cho nước sốt me vào đun sôi.
+ Bột năng hòa tan với 1/3 bát con nước, đổ vào nồi nước sốt cho sánh, sau đó cho hành tây vào đảo đều.
Bước 6: Cua hấp bia gần cạn thì tách mai, cắt cua thành 4 phần. Đổ nước sốt vào phần thịt cua, mai cua, đun sôi ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phút cho cua ngấm sốt.
Bước 7: Cho cua ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Cua thơm mùi bia, chua ngọt vị nước sốt ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công với món cua biển hấp bia, sốt me này nhé!