Trợ lý ảo Cortana cho phép gửi SMS từ máy tính Windows 10

Bản build mới của Windows 10 Mobile mà Microsoft phát hành gần đây bổ sung tính năng cho phép trợ lý ảo Cortana thông báo cuộc gọi nhỡ và trả lời SMS ngay từ máy tính. 
Trợ lý ảo Cortana cho phép gửi SMS từ máy tính Windows 10

Với Windows 10, Microsoft tham vọng mang lại một trải nghiệm thống nhất trên PC và điện thoại.

Trải nghiệm thống nhất giúp bạn sau khi sử dụng một tính năng nào đó trên smartphone có thể tiếp tục dùng trên máy tính với một giao diện quen thuộc - không bị bỡ ngỡ và phải làm quen từ đầu. Trợ lý ảo Cortana cũng sẽ là một phần trong kế hoạch đó.

Trong bản preview Windows 10 Mobile mới ra mắt gần đây, hãng phần mềm đã bổ sung cho Cortana tính năng gửi tin nhắn SMS từ máy tính - rất tiện lợi cho những người thường xuyên làm việc bên PC (nhắn tin từ máy tính cho tốc độ nhanh hơn nhiều so với trên bàn phím ảo của điện thoại).

Tin nhắn thực sự vẫn sẽ được gửi từ điện thoại, tuy nhiên, việc tích hợp này sẽ giúp người dùng không còn cần sờ tới smartphone mỗi lần nhắn tin như trước nữa. Ngoài tin nhắn, Cortana cũng nhắc nhở cho bạn các cuộc gọi nhỡ trên PC.

Sau khi mở Cortana, bạn gõ hoặc nói từ "text" với trợ lý ảo này và nó sẽ giúp bạn gửi tin nhắn tới bất kỳ ai trong danh bạ. Một điều kiện nữa để sử dụng tính năng đồng bộ này là bạn phải đăng nhập cùng một tài khoản Microsoft trên PC và smartphone.

Bằng cách này, Cortana sẽ đồng bộ dữ liệu lên đám mây và chuyển qua lại dữ liệu giữa hai thiết bị. Nếu có nhiều PC chạy Windows 10, bạn có thể vô hiệu hóa thông báo cuộc gọi nhỡ trên từng máy theo nhu cầu sử dụng.

Cortana có cả phiên bản cho iOS và Android, tuy nhiên, hiện chưa rõ Microsoft có mở rộng tính năng trên ra hai nền tảng này hay không.

Theo ITC News
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.