Triều Tiên thề dội bom nếu Hàn Quốc tiếp tục rải truyền đơn

Bình Nhưỡng hôm nay đe dọa sẽ sử dụng vũ lực để đáp trả nếu các nhà hoạt động Hàn Quốc tiếp tục gửi truyền đơn và tài liệu chống Triều Tiên bằng bóng bay qua đường biên giới.
Triều Tiên thề dội bom nếu Hàn Quốc tiếp tục rải truyền đơn
115008330-347350c.jpg

Một nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi sẽ dội bom Hàn Quốc nếu họ tiếp tục có những hành động khiêu khích. Sự kiên nhẫn của chúng tôi đang cạn dần", Uriminzokkiri, trang web tuyên truyền của Triều Tiên, lên tiếng đe dọa trước việc các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn với nội dung lên án Bình Nhưỡng cùng nhiều DVD bộ phim hài giả tưởng "The Interview" qua đường biên giới giữa hai nước. Bộ phim của hãng Sony Pictures kể về kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trang web chỉ trích việc làm trên của các nhà hoạt động Seoul và cho rằng hành động đó tượng trưng cho một tuyên bố chiến tranh.

Theo Yonhap, mặc dù chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu các nhà hoạt động chống Triều Tiên kiềm chế nhưng những người này hôm qua vẫn cố thả bóng bay qua biên giới. Tuần trước, một nhóm các nhà hoạt động khác cũng thực hiện hành vi tương tự. Đây được xem như một trong những nguyên nhân chính khiến căng thẳng trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên gia tăng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết không thể kiểm soát các chiến dịch rải truyền đơn bởi đó là quyền tự do ngôn luận cơ bản của người dân song cảnh báo việc này không được phép gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư sống gần biên giới.

"Chính phủ Hàn Quốc sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách tính toán cả hai phương diện bảo đảm quyền lợi cơ bản và bảo vệ sự an toàn của người dân một cách cân bằng", ông Lim Byeong-cheol, phát ngôn viên của bộ cho hay.

Tháng 10 năm ngoái, Triều Tiên cũng bắn súng máy vào những quả bóng bay mang truyền đơn của các nhà hoạt động Seoul. Nhiều viên đạn bay sang lãnh thổ Hàn Quốc nhưng không có thiệt hại về người.

Theo VnExpress
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.