Triều Tiên "không sợ" cấm vận, dọa tấn công phủ đầu Mỹ

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc nói Bình Nhưỡng không việc gì phải sợ các cấm vận của Mỹ hay quốc tế, đe dọa tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tấn công phủ đầu.
Triều Tiên "không sợ" cấm vận, dọa tấn công phủ đầu Mỹ

Phó đại sứ Triều Tiên Choe Myong Nam tuyên bố như vậy sau khi có tin chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

“Đây là điều đang diễn ra sau chuyến công du châu Á của Ngoại trưởng Rex Tillerson đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Chúng tôi không bao giờ sợ hãi trước những hành động này”, Phó đại sứ Choe nói với Reuters.

Trieu Tien

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un xem một đầu nổ tên lửa. Ảnh: KCNA/Reuters.

Ông khẳng định “ngay cả những đe dọa như cách ly khỏi hệ thống giao dịch thế giới, hệ thống tài chính toàn cầu… cũng sẽ không thay đổi tình hình”; bởi vì “Triều Tiên đã trải qua gần nửa thế kỷ bị cấm vận nhưng vẫn tồn tại và phát triển nhờ năng lực tự cường, tự cung cấp”.

Phó đại sứ Triều Tiên cũng lên án cuộc tập trận thường niên của quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra. Ông nói nó không thể nào chỉ để phòng vệ như tuyên bố của Washington hoặc Seoul vì các bên điều những máy bay ném bom chiến lược và tàu ngầm hạt nhân.

“Khi một lực lượng hùng hậu như vậy tham gia các cuộc tập trận, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc thúc đẩy chương trình tên lửa và hạt nhân. Đó là vì những hành động hiếu chiến của Mỹ và Hàn Quốc”, ông Choe nói.

Phó đại sứ Triều Tiên nói chuyến công du châu Á vừa qua của Ngoại trưởng Tillerson “chỉ bàn về Mỹ sẽ dùng hành động quân sự chống lại Triều Tiên”.

“Mỹ đã nói về phát động tấn công phủ đầu và chúng tôi đã sẵn sàng đáp trả. Tên lửa đạo đạo xuyên lục địa sẵn sàng phóng bất kỳ lúc nào khi được chỉ thị”, ông Choe cảnh báo.

Theo Zing
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.