Triều Tiên gửi thông điệp hòa bình tới ông Donald Trump

Trong một thông điệp dài 9 trang được cho là nhắn nhủ trực tiếp tới tổng thống đắc cử Donald Trump, giới lãnh Triều Tiên kêu gọi Mỹ "từ bỏ chính sách thù địch đã lỗi thời" với Bình Nhưỡng.
Triều Tiên gửi thông điệp hòa bình tới ông Donald Trump
Trieu Tien gui thong diep hoa binh toi ong Donald Trump - Anh 1

(Ảnh minh họa: AFP)

Thông điệp dài 9 trang được hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đăng tải, có nội dung được cho là về những điều mà Bình Nhưỡng mong đợi từ chính quyền mới sắp tới của Mỹ.

Thông điệp lên án chính quyền Tổng thống Barack Obama "công khai theo đuổi mục tiêu kiềm chế chính trị và lật đổ hệ thống chính trị của Triều Tiên bằng mọi giá".

Cá nhân ông Obama bị cáo buộc "liên tục đưa ra những lời vu khống và chỉ trích với Triều Tiên" và rằng chính phủ của ông theo đuổi chính sách "bóp nghẹt chiến lược" một cách "hung hăng và ghê tởm".

Thông điệp nhấn mạnh rằng chính Mỹ là nguồn cơn dẫn tới sự gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên với "chính sách thù địch và các mối đe dọa hạt nhân nhắm vào Triều Tiên".

Cuối cùng, thông điệp kêu gọi Mỹ "nên đối mặt với "vị trí chiến lược" mới của Triều Tiên và có biện pháp cụ thể nhằm thể hiện rằng họ sẵn sàng xóa bỏ chính sách thù địch đã lỗi thời và mối đe dọa hạt nhân với Triều Tiên".

Theo Tin Nhanh
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.