Triều Tiên: Các trường học bắt đầu khóa học 3 năm về lãnh đạo Kim Jong-un

GD&TĐ - Học sinh ở Triều Tiên sẽ phải hoàn thành khóa học kéo dài 3 năm về lãnh đạo Kim Jong-un. Đây là nội dung sẽ được đưa vào chương trình trung học của các em.

Triều Tiên: Các trường học bắt đầu khóa học 3 năm về lãnh đạo Kim Jong-un

Khóa học mới được đưa ra trong chương trình học năm nay – theo trang web của đài phát thanh KBS của Hàn Quốc. Đài phát thanh này cho biết họ đã có một bản “khung giáo dục bắt buộc” của Ủy ban Giáo dục Triều Tiên, theo đó đưa ra “lịch sử của Kim Jong-un như một môn học chính thức trong trường học”.

Học sinh sẽ phải hoàn thành 81 giờ học về môn này trong hơn 3 năm học.

Chưa có sách giáo khoa có thể giúp các em hiểu về cuộc đời của nhà lãnh đạo nên các lớp học sẽ được dạy bằng tài liệu từ đảng cầm quyền của Triều Tiên. “Các lớp học cũng cho biết dạy về những câu nói, luận điểm và mệnh lệnh mà ông Kim đưa ra cho đảng cầm quyền và quân đội.” – trang web cho biết.

Trong khi có khá ít dấu hiệu về tôn sùng cá nhân của Kim Jong-un kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 12 năm 2011, một số nhà quan sát cho rằng những lớp học mới có thể là dấu hiệu bắt đầu của sự tôn sùng này. 

Trẻ em ở các trường học Triều Tiên đã phải học các khóa học về một số các nhân vật chính trị quan trọng, bao gồm 160 giờ học về nhà lãnh đạo quá cố Kim Nhật Thành.

Theo BBC

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.