Trí tuệ nhân tạo được Nga đưa vào các cuộc tập trận

GD&TĐ - Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, một hệ thống điều khiển mới với các yếu tố của trí tuệ nhân tạo đã được thử nghiệm trong các cuộc tập trận ở Biển Caspi.  
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lần đầu tiên ở Caspi, các cuộc tập trận có sự kết hợp giữa không quân, quân mặt đất và hải quân được tổ chức.

Thông tin về các mục tiêu thu được sẽ được lưu trữ vào hệ thống điều khiển tự động theo thời gian thực và phụ thuộc vào loại mục tiêu được chọn để tấn công. Ví dụ, thông tin nhận được từ Thủy quân lục chiến được xử lí qua hệ thống, sau đó, nó sẽ đưa ra đề xuất cho việc tiêu diệt các mục tiêu này bằng tên lửa hành trình trên biển.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 35 tàu chiến của đội tàu Caspi, hơn 1,5 nghìn binh sĩ của các hạm đội, bao gồm cả thủy quân lục chiến đang hoạt động trên đất liền. Các đơn vị mặt đất và tàu được kết hợp thành một mạng lưới, sử dụng hệ thống tấn công trinh sát nhiều hướng để chiến đấu. Hệ thống này chịu trách nhiệm trao đổi thông tin giữa trụ sở, phương tiện bắn và sĩ quan tình báo.

Hệ thống điều khiển tự động có thể thu thập và xử lý thông tin nhận được từ máy quay, radar, tàu, máy bay, máy bay không người lái.

Theo giải thích của Bộ Quốc phòng, việc sử dụng các hệ thống như vậy trên chiến trường sẽ giúp giảm đáng kể thời gian từ khâu nhận dữ liệu tình báo đến giai đoạn đưa ra quyết định và tiêu diệt mục tiêu. Các hệ thống này đang được tích cực đưa vào phục vụ trong quân đội Nga.

Gần đây, một hệ thống phòng không tích hợp thống nhất như vậy đã được triển khai tại bán đảo Crimea. Hệ thống bao gồm vũ khí hỏa lực của các đơn vị tên lửa phòng không, một trung đoàn kỹ thuật vô tuyến, lực lượng hàng không của Hạm đội Biển Đen, vũ khí hỏa lực của tàu, cũng như lực lượng Bộ binh cơ giới.

Theo Topwar.ru
Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.