Trẻ em mẫu giáo Nga tắm nước đá giữa trời băng giá

Đây được xem là một trong những cách để giúp những đứa trẻ học cách thích nghi với thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt để phát triển khỏe mạnh.
Trẻ em mẫu giáo Nga tắm nước đá giữa trời băng giá
tre em mau giao nga tam nuoc da giua troi bang gia hinh anh 1

Đối với các bé mẫu giáo trường mầm non Sibiryakov ở Krasnoyarsk, Nga, việc tắm ngoài trời bằng những xô nước đá giữa tiết trời mùa đông băng giá là một thói quen hàng ngày, được khuyến khích.

Việc tắm bằng nước đá ngoài trời mùa đông là một phần trong chương trình giảng dạy của trường mầm non Sibiryachok bởi nhà trường cho rằng việc làm này có lợi cho sức khỏe của các bé, giúp các học sinh nhí tăng cường sức đề kháng và khả năng thích nghi với thời tiết.

Tuy nhiên, việc này không bắt buộc, mà hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện tham gia của các bé và gia đình.

Cô Oksana Kabotko, một huấn luyện viên bơi lội là người khởi xướng việc này. Cô Oksana nhấn mạnh rằng, tắm nước đá có lợi cho sức khỏe của trẻ em và nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia y tế cũng đã khẳng định điều này.

"Những trẻ em tham gia tắm nước đá không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn có tinh thần vui vẻ, hòa đồng và lạc quan hơn. Hãy hình dung rằng, bạn cần tắm nước đá vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ cần sức mạnh ý chí để làm việc này. Chúng tôi không bắt buộc bất cứ ai. Thế nhưng có nhiều trẻ em không học ở trường mầm non của chúng tôi, mà chỉ ghi danh chương trình tắm nước đá buổi sáng", cô Oksana chia sẻ.

Cô Oksana cũng cho biết thêm rằng, các bé tham gia tắm nước đá buổi sáng đều chia sẻ, các em thích làm việc này.

Trẻ em trường mẫu giáo Nga cởi trần vui đùa giữa tuyết lạnh.

Theo Dân Việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.