Trao tự tin, tiếp cận tri thức văn hóa toàn cầu

GD&TĐ - Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh” mà Trường Tiểu học Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) tổ chức trao giải sáng ngày 7/5 đã ghi nhận thành tích cố gắng nỗ lực của các em học sinh trong năm học 2017- 2018. Mục đích của cuộc thi nhằm trao cho các em sự tự tin, mạnh dạn tiếp cận tri thức văn hóa của toàn cầu.
Trao tự tin, tiếp cận tri thức văn hóa toàn cầu

Lần thứ 2 tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp trường đã vinh danh 18 học sinh đạt Giải Ba; 8 học sinh đạt Giải Nhì và 6 học sinh xuất sắc đạt Giải Nhất gồm: Hà Nhật Minh (3H), Lê Minh Trang (3C), Nguyễn Bảo Châu (4C), Bùi Nam Khánh (4D), Nguyễn Hải Phương (5E) và Nguyễn Bá Trường Giang (5G).

Một sự kiện trao giải đặc biệt khác cũng được tổ chức đồng thời, đó là lần thứ 3 “Trạng nguyên nhỏ tuổi” được vinh dự đứng trên bục. Các giải thưởng đã được trao gồm: giải Hoàng Giáp cho 12 học sinh khối 1, 14 học sinh khối 2, 16 học sinh khối 3, 10 học sinh khối 4 và 6 học sinh đạt khối 5.

Cùng với đó là 25 gương mặt tiêu biểu từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 đạt giải Thám Hoa (mỗi khối có 5 học sinh); 13 học sinh đạt giải Bảng Nhãn.

Đặc biệt, 5 gương mặt xuất sắc nhất đạt giải Trạng Nguyên nhỏ tuổi đại diện cho 5 khối gồm: Đàm Phương Anh (1A), Bùi Huy Thành (2D), Mai Quang Huy (3H), Đặng Nam Phong (4D) và Nguyễn Hoàng Minh (5G).

Cô Ngô Phi Khanh Bí thư chi bộ Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Năm học 2017-2018 là năm thứ ba Trường tiểu học Trung Tự tổ chức cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và là năm thứ hai tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp trường. Các cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em học sinh thể hiện tài năng trí tuệ của bản thân.

Đồng thời, giúp các em tự tin vào khả năng Tiếng Anh, mạnh dạn tiếp cận với các tri thức, văn hóa mới, cách nhìn sâu rộng trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa”.