Trao quà 63 cho học sinh nghèo

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Ất Mùi, ngày 9/2, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Phong Điền - TT Huế) tổ chức trao quà cho 63 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.
Đại diện BGH, Giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện BGH, Giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội CTĐ nhà trường trao 3 suất quà, mỗi suất trị giá 130.000 đồng và 3 suất quà là 10kg gạo/suất cho học sinh nghèo hiếu học. 

Ngoài ra, Hội khuyến học nhà trường còn trao 30 suất cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trị giá mỗi suất 150.000 đồng. Tổng kinh phí trao quà lần này của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là 8,85 triệu đồng từ sự vận động CB-GVNV-HS của nhà trường. 

Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu khi tết đến xuân về dành cho các em học sinh của mình đón một cái tết ấm cúng, ý nghĩa mang tính nhân văn và đầy tình người. 

Dịp này, tại chùa Hội Phước (P Hương Văn - TX Hương Trà - TT Huế), Hòa Thượng Thích Đạt Đức - Trụ trì chùa Hải Quang (TP Hồ Chí Minh); Thượng Tọa Thích Minh Đức - Trụ trì chùa Diệu Đế (TP Huế) làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao quà tết cho các cụ già neo đơn, hộ nghèo, các em khuyết tật và mồ côi ở TX Hương Trà. 

Dịp này, Hòa Thượng Thích Đạt Đức, Thượng tọa Thích Minh Đức cùng đoàn đã trao 200 suất quà quà cho các cụ già neo đơn, hộ nghèo, các em khuyết tật và mồ côi. Mỗi suất trị giá 300.000 đồng tiền mặt. Tổng kinh phí trao quà lần này là 60 triệu đồng. 

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.