rssheader

26/01/2021

Thầy, trò hào hứng trải nghiệm “Vườn Sinh vật”

Trường Tiến - 23/11/2020, 05:49 GMT+07 | Trao đổi
Các em HS trải nghiệm tại “Vườn Sinh vật”. Các em HS trải nghiệm tại “Vườn Sinh vật”.

“Vườn Sinh vật” là hoạt động thực hiện kế hoạch xây dựng Trường điển hình đổi mới năm 2020 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Theo đó, Tổ chuyên môn Hóa - Sinh tiến hành xây dựng khu hoạt động trải nghiệm “Vườn Sinh vật”. Đây là mô hình xen lẫn các loại cây cảnh, hoa kiểng và cây thuốc Nam, vừa tạo cảnh quang vừa phục vụ cho bộ môn học theo khối lớp.  

Thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm chia sẻ: “Khu Vườn Sinh vật được đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Đồng thời giúp các em học và thực hành thực tế như tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kỹ năng trong các môn học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội”.

Thông qua mô hình “Vườn Sinh vật”, nhà trường giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường trong trường học và cộng đồng. Có kỹ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây.... Qua đó biết yêu quý, trân trọng thành quả đã xây dựng được, có thái độ đối xử thân thiện với môi trường.

“Vườn Sinh vật” đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ tạo được sự chuyển biến tích cực về môi trường trong trường học. Làm nền tảng vững chắc để phát huy tác dụng và giữ gìn tốt môi trường của nhà trường, gia đình, cộng đồng làm tâm điểm của phong trào “Vì môi trường Xanh hơn - Sạch hơn - Đẹp hơn”...

Một số hình ảnh Vườn Sinh vật tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ):

Các thầy cô tham quan khu “Vườn Sinh vật”.
Khu Vườn Sinh vật thu hút đông đảo thầy, trò.
Cô, trò cùng tìm hiểu về các loài thực vật.
Các em học sinh tham gia môn học trải nghiệm đầu tiên tại “vườn sinh vật”.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm