Cần Thơ: Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát giáo viên quận Ninh Kiều

GD&TĐ - Hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Ninh Kiều cùng Phòng GD&ĐT quận vừa tổ chức Liên hoan Tiếng hát giáo viên quận Ninh Kiều năm 2020.
Một tiết mục biểu diễn tại liên hoan.
Một tiết mục biểu diễn tại liên hoan.

Tham gia Liên hoan Tiếng hát giáo viên quận Ninh Kiều năm nay có 11 đội thi đại diện cho 13 phường trên địa bàn quận với 44 tiết mục.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, chiều ngày 7/11, Liên hoan Tiếng hát giáo viên quận Ninh Kiều năm 2020 đã khép lại thành công tốt đẹp. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn, trao giải cho các tiết mục xuất sắc. Trong đó Ban tổ chức lựa chọn, trao 12 giải Nhất, 11 giải Nhì, 21 giải Ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 11 giải chương trình cho các đơn vị tham gia, trong đó, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia liên hoan. ảnh 1
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Theo ông Võ Hồng Lam, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, tham gia liên hoan, lãnh đạo, Công đoàn các trường, các giáo viên đã làm việc khẩn trương, nhiệt tình. Ban Giám hiệu các trường đã ủng hộ về mọi mặt, tạo điều kiện cho thầy cô giáo thời gian tập luyện.

Ban Tổ chức hoan nghênh tinh thần của các đơn vị tham gia liên hoan có quan tâm đầu tư, dàn dựng chương trình tốt, bám sát nội dung chủ đề và quy định của liên hoan. Nội dung các tiết mục thể hiện được tình yêu quê hương đất nước, yêu nghề giáo.

Các đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong việc xử lý đạo cụ, sân khấu để làm cho chương trình phong phú hơn. Đặc biệt một số nội dung gắn liền với nghề giáo, nhà giáo gây ấn tượng với khán giả...

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.