Bạn trẻ Cần Thơ góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung

GD&TĐ - Trước tình hình đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai, lũ lụt, các bạn trẻ TP Cần Thơ chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ.
Chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Trung.
Chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Trung.

Sau 2 ngày đêm, hơn 200 bạn trẻ chung sức, người lau từng chiếc lá chuối, người đi vận động từng sợi dây gói bánh, người thổi lửa, người người lần lượt thi nhau gói bánh, cuối cùng hơn 2 tấn bánh đã hoàn thành.

Bạn trẻ Cần Thơ góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung ảnh 1
Các bạn trẻ hỗ trợ vận chuyển ra sân bay.

Những chiếc bánh được gói rất đặc biệt, bằng cách thu nhỏ chiếc bánh tét truyền thống. Phần nhân thịt được cho vào nhiều hơn, việc cột bánh cũng được chị Thư biến tấu để bà con có thể dễ dàng lột ăn ngay. Sau khi gói và hấp cách thủy, bánh được hút chân không để bảo quản được lâu.

Bạn trẻ Cần Thơ góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung ảnh 2

Qua tìm hiểu, nhóm phải vận chuyển bánh bằng phương tiện hàng không. Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại tại Cần Thơ đã kết nối cùng Hãng hàng không Vietjet Air và đã được hỗ trợ miễn phí vận chuyển hơn 2 tấn bánh gửi về miền Trung.

Bạn trẻ Cần Thơ góp sức hỗ trợ đồng bào miền Trung ảnh 3
Hãng hàng không Vietjet Air hỗ trợ miễn phí vận chuyển hơn 2 tấn bánh gửi đến miền Trung. 

Trước tình hình đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai, lũ lụt, các bạn trẻ TP Cần Thơ chung tay gói bánh gửi hỗ trợ bà con vùng bão lũ. Người khởi xướng việc gói bánh là Trưởng nhóm thiện nguyện “Bếp Mẹ Su”, chị Trần Minh Thư, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Trước đó, nhóm thiện nguyện Bếp Mẹ Su đã gói hơn 1.800 cái bánh và được chuyển về các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Riêng đợt này, nhóm quyết định gói khoảng 8.000 cái để hỗ trợ bà con.