Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung

GD&TĐ - Ngày 24/10, Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phát động kêu gọi lãnh đạo các cơ sở Giáo dục và Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT ủng hộ, hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.
Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phát động kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.
Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phát động kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Những ngày qua, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập tại các tỉnh miền Trung. Lũ chồng lũ đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các trường học, cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng.

Thiên tai, mưa lũ làm cho các hoạt động giảng dạy, học tập ở các trường học bị gián đoạn, đời sống của nhiều cán bộ, nhà giáo, người lao động gặp rất nhiều khó khăn, cần được sự chia sẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục ủng hộ, hỗ trợ giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Công đoàn ngành Giáo dục và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ kêu gọi Lãnh đạo và Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động ủng hộ, hỗ trợ các trường học, cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, sớm trở lại trường để tiếp tục giảng dạy và học tập.

Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung ảnh 1
Đại diện Trường phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ trao tiền ủng hộ.

Nhân buổi lễ phát động, Đại diện Trường phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ đã trao số tiền là 50.000.000 đồng để ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung. Số tiền được tập thể phụ huynh, học sinh, cán bộ, công nhân viên và giáo viên trường quyên góp ủng hộ.

Theo bà Trương Tố Trang, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ: Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ngành rất mong các đơn vị hưởng ứng kịp thời, hiệu quả vì miền Trung thân yêu để nhà trường, cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên  các tỉnh miền Trung sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thời gian thực hiện quyên góp là 10 ngày và được chia thành 2 đợt: Đợt 1 sẽ thực hiện từ ngày 24 đến hết ngày 27/10/2020 và Đợt 2 từ ngày 28/10/2020 đến hết ngày 2/11/2020.

Sau khi kết thúc mỗi đợt, Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Số tiền quyên góp được sẽ được công khai gửi về các đơn vị và báo cáo về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ và lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ…

Mọi sự đóng góp của các đơn vị vui lòng gửi trực tiếp về:

Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ.

Địa chỉ: Số 39, đường 3 tháng 2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (để chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam).
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.