Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung

GD&TĐ - Ngày 24/10, Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phát động kêu gọi lãnh đạo các cơ sở Giáo dục và Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT ủng hộ, hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.
Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phát động kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.
Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ phát động kêu gọi hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Những ngày qua, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập tại các tỉnh miền Trung. Lũ chồng lũ đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các trường học, cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Đà Nẵng.

Thiên tai, mưa lũ làm cho các hoạt động giảng dạy, học tập ở các trường học bị gián đoạn, đời sống của nhiều cán bộ, nhà giáo, người lao động gặp rất nhiều khó khăn, cần được sự chia sẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục ủng hộ, hỗ trợ giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Công đoàn ngành Giáo dục và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ kêu gọi Lãnh đạo và Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động ủng hộ, hỗ trợ các trường học, cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, sớm trở lại trường để tiếp tục giảng dạy và học tập.

Đại diện Trường phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ trao tiền ủng hộ. ảnh 1
Đại diện Trường phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ trao tiền ủng hộ.

Nhân buổi lễ phát động, Đại diện Trường phổ thông Việt Mỹ Cần Thơ đã trao số tiền là 50.000.000 đồng để ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung. Số tiền được tập thể phụ huynh, học sinh, cán bộ, công nhân viên và giáo viên trường quyên góp ủng hộ.

Theo bà Trương Tố Trang, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ: Với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn ngành rất mong các đơn vị hưởng ứng kịp thời, hiệu quả vì miền Trung thân yêu để nhà trường, cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên  các tỉnh miền Trung sớm khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thời gian thực hiện quyên góp là 10 ngày và được chia thành 2 đợt: Đợt 1 sẽ thực hiện từ ngày 24 đến hết ngày 27/10/2020 và Đợt 2 từ ngày 28/10/2020 đến hết ngày 2/11/2020.

Sau khi kết thúc mỗi đợt, Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ sẽ chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Số tiền quyên góp được sẽ được công khai gửi về các đơn vị và báo cáo về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ và lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ…

Mọi sự đóng góp của các đơn vị vui lòng gửi trực tiếp về:

Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ.

Địa chỉ: Số 39, đường 3 tháng 2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (để chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam).
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.