rssheader

15/08/2020

Hà Nội: Nhiều hoạt động trực tuyến cho học sinh nghỉ học do Covid - 19

27/02/2020, 20:46 GMT+07 | Trao đổi
Hà Nội: Nhiều hoạt động trực tuyến cho học sinh nghỉ học do Covid - 19 Hà Nội: Nhiều hoạt động trực tuyến cho học sinh nghỉ học do Covid - 19

Ghi nhận tại trường Tiểu học Giang Biên (Long Biên, Hà Nội), cán bộ giáo viên toàn trường được huy động thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. Bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Video: Phun khử khuẩn tại trường Tiểu học Giang Biên:

Trường Tiểu học Giang Biên đã tiến hành các biện pháp vệ sinh khử khuẩn..., mua hoá chất, vật tu y tế như: 7kg CloraminB, 20 lít nước rửa tay khô, 200 bánh xà phòng, 01 bình phun thuốc khử khuẩn, hơn 1000 khẩu trang dự phòng...
Phòng cách ly có đủ giường , chăn gối cho học sinh, có đủ nước sát khuẩn tay khô, khẩu trang y tế và phác đồ điều trị. Sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để đón HS đi học trở lại, nếu HS có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh, sẽ được đưa xuống phòng y tế hoặc phòng cách ly để theo dõi...

Cùng với đó, nhà trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh.

Bà Hứa Thị Thu Huyền, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Từ khi các con nghỉ học, mỗi tuần nhà trường đều tỏ chức tổng vệ sinh theo các bước nêu trên với tinh thần chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, giáo viên, nhân viên nhà trường được tập huấn quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.”

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Giang Biên thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp học.  
 Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã thực hiện 5 lần tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp theo hướng dẫn của ngành y tế và yêu cầu của ngành giáo dục Thủ đô. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại trường theo quyết định của UBND thành phố.
Bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên (Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Thúy Minh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thái (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, với tinh thần sức khỏe và sự an toàn của học sinh luôn được quan tâm hàng đầu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn theo dõi sát tình hình và thực hiện đầy đủ các hướng dẫn về công tác vệ sinh phòng dịch...

Trong thời gian học sinh nghỉ phòng tránh dịch, trường tiểu học Đông Thái đã tổ chức cuộc thi online cho tất cả học sinh đang học tập tại trường tiểu học Đông Thái, với chủ đề “Hiểu Corona – Đẩy xa dịch bệnh” nhằm tuyên truyền về vấn đề phòng chống dịch bệnh, nâng cao hiểu biết, nhận thức về việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tới các em học sinh cũng như các thầy cô và cha mẹ.

Video: Hướng dẫn phòng dịch của Trường Tiểu học Đông Thái:

Đồng thời, tạo điều kiện cho các con học sinh toàn trường thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa. Thông qua đó nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng các em học sinh có sở trường, năng khiếu và đam mê hội họa. Cuộc thi đã thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh toàn trường tham gia, hưởng ứng.

“Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch, bên cạnh công tác chuyên môn thường xuyên, nhà trường đã tổ chức khử khuẩn, vệ sinh lớp học hàng tuần, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại. Mong rằng, phụ huynh học sinh luôn phối hợp, đồng hành cùng nhà trường để thực hiện tốt nhất công tác bảo đảm an toàn, sức khỏe cho học sinh”, hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Minh cho hay.

Theo báo cáo gửi về Sở GD&ĐT Hà Nội, 100% trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cũng như Bộ Y tế. Đến thời điểm này, tất cả các trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập sau thời gian phải tạm nghỉ. Đồng thời cũng đã chuẩn bị tốt nhất các phương án dự phòng những tình huống dịch tễ có thể xảy ra khi học sinh tựu trường.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm