rssheader

26/07/2021

Chia sẻ "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc"

Nguyễn Dịu - 28/04/2021, 19:02 GMT+07 | Trao đổi
Hội thảo diễn ra trong ngày 28/4 Hội thảo diễn ra trong ngày 28/4

Tại Hội thảo, các cán bộ quản lý, giáo viên của ngành Giáo dục Hải Phòng được nghe các diễn giả thông tin về mô hình trường học hạnh phúc, một số giải pháp thực tiễn được vạch ra giúp hiệu trưởng các nhà trường xây dựng trường học hạnh phúc.

Muốn trường học hạnh phúc, trước tiên hiệu trường và các giáo viên của nhà trường phải thay đổi. Hiệu trường thay đổi trường học hạnh phúc, thầy cô thay đổi học sinh hạnh phúc. Một trường học hạnh phúc không phải bằng kỷ luật mà bằng tình yêu thương, tôn trọng. Sự phát triển của nhà trường không phải dùng thước đo thành tích, mà là sự thay đổi tích cực từ học sinh, sự tiến bộ của từng lớp học.

Cán bộ, giáo viên tham gia hội thảo

Ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn xây dựng ngôi trường học hạnh phúc, trong đó các thầy cô giáo thức dậy mỗi buổi sáng ngập tràn cảm hứng để đến trường làm việc, cảm thấy an toàn khi ở đó và cuối ngày trở về nhà với cảm giác mãn nguyện.

Đó cũng là nơi mà thầy cô giáo được sống và dạy học trong niềm đam mê, thực hiện đạo dạy học, sứ mạng dạy làm người, đáp ứng cái cần, cái mong mỏi của phụ huynh và được xã hội tưởng thưởng. Nơi đó, sự truyền cảm và sáng tạo không ngừng được phát huy và lan tỏa. Nơi học sinh được bơi trong dòng suối tri thức mát lạnh của thầy cô, được phát huy điểm mạnh nhất của mình trong hành trình hoàn thiện chính mình, tìm tòi học hỏi và dần trở thành những công dân hạnh phúc, có ích cho gia đình và xã hội.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

Trường học hạnh phúc là nơi thầy cô như những nghệ nhân, say mê, nhiệt huyết trong việc chế tác những viên kim cương, để đời và để lại nhiều đời. Nơi những em học sinh sẽ được nâng niu, toàn tâm mài giũa và trở thành viên kim cương sáng nhất, giá trị nhất".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm