Trắng tay trước Đà Nẵng, thuyền trưởng Hà Nội FC vẫn mơ vô địch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Thuyền trưởng Hà Nội FC vẫn đặt chỉ tiêu vô địch dù đội nhà thua Đà Nẵng 1-2 ở vòng 5 V-League 2022 tối 3/7.
Văn Quyết gỡ được một bàn cho Hà Nội Fc trước Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2022.
Văn Quyết gỡ được một bàn cho Hà Nội Fc trước Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2022.

Hành quân tới Đà Nẵng với quyết tâm thắng đậm để ‘hắt cẳng’ Hải Phòng FC hòng leo lên đỉnh bảng V-League 2022.

Tuy nhiên, đoàn quân của huấn luyện viên Chun Jae-ho sớm bị dội gáo nước lạnh khi nhận 2 bàn thua trong hiệp một. Các pha lập công bên phía đội chủ sân Hòa Xuân được thực hiện bởi Đình Duy ở phút thứ 6 và Phan Văn Long phút 42.

Trong bối cảnh đó, nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ đạo các học trò dâng cao đội hình, dồn toàn lực tấn công trong thời gian còn lại. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô cũng chỉ gỡ được một bàn nhờ công Văn Quyết ở phút 58.

Thua trận khiến Hà Nội FC tụt xuống vị trí thứ ba, kém 3 điểm đội đỉnh bảng Hải Phòng FC sau vòng 5 V-League 2022. Dẫu vậy, phát biểu sau trận đấu ông Chun Jae-ho vẫn ‘mơ’ đội nhà sẽ vô địch.

“Tôi không thể khẳng định chắc chắn Hà Nội FC sẽ vô địch nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Mỗi trận đấu với chung tôi bây giờ đều như một trận chung kết” - ông Chun Jae-ho phát biểu. Thực tế, giải đấu mới chỉ bắt đầu và hơn nữa ở vòng 6 Hà Nội FC sẽ đối đầu với Hải Phòng FC. Nếu thắng, 2 đội sẽ bằng điểm và con đường vô địch lại rộng mở với đội chủ sân Hàng Đẫy.

Thuyền trưởng Hà Nội FC cũng khen ngợi đội chủ nhà chơi tốt và nhận trách nhiệm bản thân vì ‘chiến thuật chưa tốt” trước đối thủ.

“Đà Nẵng phát triển bóng từ sân nhà rất tốt. Tôi đối phó bằng cách đẩy đội hình lên pressing tầm cao. Có lẽ, do thời điểm đẩy lên pressing chưa tốt, phía sau bị hổng dẫn đến hai bàn thua nhanh. Tôi nhận thấy chiến thuật của mình chưa thực sự hợp lý” - ông Chun nhấn mạnh.

Nhà cầm quân Hàn Quốc còn tỏ ý tiếc nuối khi Hà Nội FC không có được lực lượng tốt nhất khi làm khách ở Hòa Xuân. Thực tế, họ thiếu vắng bộ đôi trung vệ Nguyễn Thành Trung và Bùi Hoàng Việt Anh.

Huấn luyện viên Chun Jae-ho tỏ ra không vui khi phóng viên đặt câu hỏi về Quang Hải, người chia tay Hà Nội FC để đầu quân cho Pau FC, đội bóng hạng 2 nước Pháp.

“Tôi đang tập trung xây dựng lối chơi với những con người hiện có” - ông Chun nhấn mạnh: “Quang Hải đang ổn ở nước ngoài. Tôi không muốn nhận câu hỏi về cậu ấy nữa. Mọi người hãy nói về các cầu thủ khác của chúng tôi”.