Trân trọng "những giọt máu sẻ chia"của nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

GD&TĐ - Với nhân viên y tế, việc hiến máu cứu người không còn xa lạ nhưng giữa đại dịch như hiện nay, “những giọt máu sẻ chia” càng được trân trọng hơn, vì họ còn là những người đang bám trụ tuyến đầu chống dịch.
Ảnh: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.
Ảnh: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Nhằm kịp thời góp phần bổ sung lượng máu đang thiếu hụt giữa đại dịch Covid-19, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Công đoàn bệnh viện thành phố Thủ Đức đã phối hợp với Bệnh viện Truyền máu huyết học thành phố tổ chức đợt hiến máu tình nguyện.

Đợt hiến máu lần này thu hút y, bác sĩ và điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện tham gia.

Trong đó, có nhiều bạn đang làm việc tại các khu Hồi sức Covid–19.

Dự kiến số máu thu được sau đợt này sẽ là 250 đơn vị máu.

Trân trọng "những  giọt máu sẻ chia"của nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch  ảnh 1

Đợt hiến máu tình nguyện năm 2021 thu hút nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế và người dân tình nguyện tham gia. Ảnh: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ người dân và nhân viên y tế tham gia hiến máu đều được test nhanh Sars-Cov-2 âm tính trước khi tiến hành hiến máu và đảm bảo các quy định về phòng dịch hiện hành.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ yêu thương của đồng bào ta.

Trân trọng "những  giọt máu sẻ chia"của nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch  ảnh 2

Nhân viên Bệnh viện TP Thủ Đức tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Ngọc Anh.

Trước khi hiến máu, người tham gia được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí. Việc hiến máu được đảm bảo tuân thủ theo quy định 5K.

Do trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách, để thuận tiện cho việc đi lại, Bệnh viện gửi tin nhắn xác nhận với người tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài số lượng đã đăng ký, đợt này còn có nhiều trường hợp người thân của bệnh nhân đến tham gia hiến máu.

Lượng máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu để điều trị bệnh và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu.

Với nhân viên y tế, việc hiến máu cứu người không còn xa lạ gì, nhưng giữa đại dịch như hiện nay, “những giọt máu sẻ chia” của họ càng được trân trọng hơn, vì họ còn là những người đang bám trụ tuyến đầu chống dịch.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.