Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’

Nhân vật Cô Cô do Trần Hy Nghiên thủ vai trong Thần điêu đại hiệp 2014 bỗng được cư dân mạng đổ dồn sự chú ý bởi ngoại hình đáng thất vọng.
Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 1 Nhân vật Lý Mạc Sầu (trái) và Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2014

Dạo quanh các diễn đàn và mạng xã hội mấy ngày gần đây, cả hai nhân vật Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu trong Thần điêu đại hiệp 2014 đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Nếu như Lý Mạc Sầu được cho xinh đẹp "trên mức cần thiết", nhân vật Tiểu Long Nữ do Trần Hy Nghiên thủ vai bị "dìm" tơi tả.

Hầu hết fan của nhà văn Kim Dung và các phiên bản Thần điêu đại hiệp nói riêng đều cho rằng Trần Nghiên Hy không có phong thái thần tiên thoát tục của Tiểu Long Nữ. Chiều cao khiêm tốn cùng dáng người tròn trịa, đặc biệt là kiểu tóc không phù hợp đã khiến cô nhận phải danh xưng “Tiểu Long Nữ xấu nhất trong lịch sử phim ảnh”.

Trước đó, các phiên bản truyền hình của nàng Tiểu Long Nữ do các diễn viên thủ vai gồm Trần Ngọc Liên (1983 ), Phan Nghinh Tử (1984), Lý Nhược Đồng (1995), Phạm Văn Phương(1998), Ngô Thanh Liên (1998), Lưu Diệc Phi (2006)… đều nhận được phần nhiều sự ủng hộ.

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 2
Tiểu Long Nữ do Lý Nhược Đồng thủ vai (1995). Đây là phiên bản được khen nhiều nhất

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 3
Và do Lưu Diệc Phi diễn xuất (2006, bên phải). Các phiên bản đều được mang ra so sánh với Trần Hy Nghiên để "dìm hàng" Tiểu Long Nữ 2014

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 4
Fan cho rằng Trần Nghiên Hy không có phong thái thần tiên thoát tục của Tiểu Long Nữ

Nhiều dân mạng đã ra tay "chế ảnh" để châm biếm ngoại hình quá đỗi thất vọng của Cô Cô kèm theo những chú thích mang tính chất ‘dìm hàng’. Facebooker Mộc Miên nhận xét: "Cô Long bay mà nhìn tưởng con vịt bầu đập cánh chứ", trong khi cư dân mạng Ping Pong bình luận: "Nghẹn cười với đoạn lần đầu tiên Doãn Chí Bình gặp Tiểu Long Nữ. Anh ý nhìn Long Nữ mà nghẹn họng trân trối. Thích Trần Nghiên Hy trong You are the apple of my eye, chị có xấu đâu, dễ thương mà. Nhờ tài "thím Vu" (biên kịch Vu Chính) mát tay chọn vai cho diễn viên, rồi cái tạo hình kiểu tóc Natra độc nhất vô nhị nữa thành ra phiên bản... lỗi". Cư dân mạng Minh Nguyên kết luận: "Đọc bình luận mà cười đau ruột, chưa bao giờ một nhân vật mà hứng trọn mọi "gạch đá" thế này".

Chia sẻ trên Sina, Trần Nghiên Hy cho biết hình tượng Cô Cô phiên bản 2014 không thanh khiết, thoát tục mà là một thiếu nữ hoạt bát, ‘hiện đại’, rất đời. Nữ diễn viên gốc Đài tiết lộ cô rất thích Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng và thừa nhận đàn chị là bản kinh điển không thể vượt qua. “Tuy nhiên, Tiểu Long Nữ ở mỗi thời đại cũng nên có diện mạo khác. Cô Cô trong phiên bản mới sẽ không còn lạnh lùng và xa cách nữa. Hy vọng mọi người sẽ chấp nhận hình tượng mới của Tiểu Long Nữ".

Thần điêu đại hiệp 2014 chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung, do Vu Chính sản xuất, với Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đóng vai chính. Dưới đây là một số ảnh chế do cư dân mạng Việt lan truyền trên Facebook:

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 5
Tiểu Long Nữ giống 95% một nhân vật hoạt hình... không đẹp trai

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 6
Kiểu tóc của Cô Cô có lẽ lấy cảm hứng từ... đùi gà quay

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 7
Cư dân mạng đã photoshop Trần Hy Nghiên phiên bản... "đỡ ném đá" hơn

Trần Hy Nghiên bị chê là Tiểu Long Nữ ‘xấu nhất lịch sử’ ảnh 8
Các nhân vật nữ trong Thần điêu đại hiệp 2014 đều có thể "dìm hàng" vai nữ chính. Từ đó, "biệt danh" mới của Tiểu Long Nữ đã ra đời

Theo iHay
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.