Trạm radar phản pháo trúng hỏa lực, 105 UAV rơi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy trạm radar phản pháo AN/TPQ-48 do Mỹ sản xuất và bắn rơi 105 UAV Ukraine trong ngày.

Quang cảnh Avdeevka. (Ảnh: LIBKOS ON INSTAGRAM)
Quang cảnh Avdeevka. (Ảnh: LIBKOS ON INSTAGRAM)

Ngày 18/2, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ngày 17/2, trong các hoạt động tấn công, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã kiểm soát hoàn toàn Avdeevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR) và tiến sâu thêm 8,6 km.

Tổng diện tích lãnh thổ Nga kiểm soát trên là 31,75 km2. Ukraine thiệt hại hơn 1.500 quân.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/2. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/2. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kupyansk, các đơn vị từ nhóm lực lượng Zapad của Nga đánh bại các lữ đoàn cơ giới số 14 và 66 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka, Petropavlovka và Ivanovka (vùng Kharkov).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 40 quân nhân, 1 xe tăng, 3 xe bọc thép chở quân và 3 xe bán tải.

Ngoài ra, trong cuộc chiến phản pháo, Ukraine mất 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 pháo tự hành D-20, 2 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo tự hành D-30.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã đánh bại các lữ đoàn cơ giới thứ 63 và lữ đoàn dù số 25 của AFU gần Yampolovka (DPR) và Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 100 quân, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe cơ giới.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/2, khu vực Avdeevka. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga đã cải thiện các vị trí của Nga dọc theo tiền tuyến và đánh bại nhân lực và khí tài của các Lữ đoàn cơ giới 42, 93 và 81 của AFU gần Belogorovka (LPR), Krasnoye và Kleshcheevka (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 400 quân, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe chiến đấu bọc thép, 6 xe cơ giới, pháo Msta-B, D-20 và D-30, cũng như 1 hệ thống tên lửa đất đối không Strela-10.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị thuộc nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã đánh bại các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh 58 AFU và Lữ đoàn 127 Phòng thủ lãnh thổ Ukraine gần Urozhaynoye (DPR) và Priyutnoye ( vùng Zaporozhye).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là hơn 190 quân, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe cơ giới.

Trong quá trình phản pháo, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 pháo phản lực FH-70 do Anh sản xuất, 2 pháo phản lực Msta-B và 1 pháo chống tăng Rapira của Ukraine trúng hỏa lực.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/2, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 18/2, hướng Nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ Lực lượng Dnepr của Nga đã kiểm soát được những vị trí thuận lợi hơn và đánh bại nhân lực và khí tài của AFU gần Rabotino, Verbovoye (vùng Zaporozhye), Lvovo và Tyaginka (vùng Kherson).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 70 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe cơ giới.

Một hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành Gvozdika và 1 trạm radar phản pháo AN/TPQ-48 do Mỹ sản xuất của Ukraine bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công điểm kiểm soát của Lữ đoàn cơ giới 31 AFU gần Zhelannoye (DPR), kho nhiên liệu và đạn dược, cũng như nhân lực và khí tài quân sự Ukraine tại 128 khu vực trong ngày.

Các cơ sở phòng không Nga bắn hạ 4 quả đạn do HIMARS.

Ngoài ra, 105 UAV Ukraine trúng đạn gần Ivanovka (vùng Kharkov), Kremennaya, Kalinovka (LPR), Styla, Semigorye và Verkhnetoretskoye (DPR), Lyubimovka, Chervonogorka và Mirnoye (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 17/2, phía Nga mất thêm 1.080 quân, 11 xe tăng, 53 phương tiện bọc thép, 3 hệ thống phòng không, 3 máy bay, 36 UAV, 2 tên lửa hành trình, 2 phương tiện chở nhiên liệu và 7 phương tiện đặc biệt.

UAV Lancet tấn công loạt phương tiện chiến đấu trên chiến trường.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ