Tên lửa nhắm vào tàu ở Biển Đỏ, Mỹ định gửi thêm bom cho Israel

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông ngày 17/2, Houthi cho biết đã phóng tên lửa vào tàu mang cờ Panama, chính quyền Mỹ định gửi thêm bom cho Israel.

Máy bay chiến đấu F-15E Strike Eagle của Israel. (Ảnh: JACK GUEZ / AFP)
Máy bay chiến đấu F-15E Strike Eagle của Israel. (Ảnh: JACK GUEZ / AFP)

Dải Gaza: Lực lượng Israel tiếp tục hoạt động trong và xung quanh Bệnh viện al Nasser ở phía tây Khan Younis ngày 17/2. Lực lượng đặc nhiệm của Israel đã bắt giữ 100 người tại Bệnh viện và tiêu diệt chiến binh Palestine hoạt động gần đó.

Phát biểu trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Israel một lần nữa phản đối giải pháp hai nhà nước và một nhà nước Palestine độc lập.

Ông Netanyahu cho biết "áp lực" quân sự của Israel đang có tác dụng chống lại Hamas và binh lính Israel sẽ ở lại Gaza cho đến khi đạt được mọi mục tiêu.

Người đứng đầu cơ quan của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Philippe Lazzarini cho biết Israel đang tiến hành một chiến dịch phối hợp nhằm tiêu diệt tổ chức này, việc ông từ chức là một phần trong nỗ lực thúc đẩy của chính phủ Israel.

3 người đã thiệt mạng sau khi máy bay phản lực của Israel ném bom một căn hộ dân cư ở thành phố Deir el-Balah ở trung tâm Gaza trong đêm, theo hãng tin Wafa. Tổng số người thiệt mạng trong cuộc tấn công trong đêm của Israel là 10 người.

Tổng cộng, số người thiệt mạng ở Gaza kể từ sáng 17/2 là 66 người, gồm những người thiệt mạng trong các cuộc tấn công trước đó vào trại tị nạn Deir el-Balah, Wafa dẫn lời cơ quan y tế địa phương cho hay.

Yemen: Lực lượng Houthi cho biết họ đã phóng tên lửa đạn đạo chống hạm nhắm vào Pollux, một tàu mang cờ Panama, đăng ký và thuộc sở hữu của Đan Mạch ở Biển Đỏ vào ngày 16 và 17/2.

Bản đồ xung đột Israel - Hamas ngày 17/2. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ xung đột Israel - Hamas ngày 17/2. (Ảnh: Rybar)

Về ngoại giao

Một thành viên cấp cao giấu tên của Hamas nói với al Jazeera vào ngày 17/2 rằng Hamas có kế hoạch đình chỉ các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel cho đến khi viện trợ được chuyển đến phía bắc Dải Gaza.

Tờ Wall Street Journal hôm 16/2 đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị chuyển một lô bom và các thiết bị quân sự khác trị giá hàng chục triệu USD cho Israel trong bối cảnh nước này đang xung đột với Hamas.

Theo các quan chức Mỹ hiện tại và trước đây được tờ báo phỏng vấn, lô hàng tiềm năng có thể bao gồm khoảng 1.000 quả bom MK-82 nặng 500 pound, bộ dẫn đường chính xác cho bom cũng như cầu chì.

Lô hàng trên được cho là vẫn đang được các quan chức xem xét và các điều khoản có thể thay đổi. Việc chuyển giao cũng cần được Quốc hội chấp thuận.

Những công trình bị tàn phá bởi chiến tranh ở Dải Gaza.

Theo Al Jazeera/ISW

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò Trường Tiểu học Triệu Ái thành kính dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ. Đức

Tháng 5 nhớ Bác...

GD&TĐ - Nhiều năm qua, Đền thờ Bác Hồ ở thôn Hà Xá (Quảng Trị) trở thành nơi tham quan, học tập của học sinh nhằm tưởng nhớ Người...