Trải nghiệm nghề truyền thống tại Bảo tàng Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 28/3, hơn 400 học sinh tham gia chương trình tìm hiểu, trải nghiệm, hướng nghiệp nghề truyền thống tại Bảo tàng Quảng Ninh.
Nghệ nhân Nguyễn Anh Sáu giới thiệu cho các em học sinh về các loại ngư cụ truyền thống.
Nghệ nhân Nguyễn Anh Sáu giới thiệu cho các em học sinh về các loại ngư cụ truyền thống.

Đây là chương trình trải nghiệm, hướng nghiệp đầu tiên trong năm học 2023, là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình phối hợp giữa Bảo tàng Quảng Ninh và Sở GD&ĐT nhằm tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên thông qua di sản văn hóa.

Tại chương trình, hơn 400 học sinh khối lớp 6 Trường THCS Trọng Điểm, TP Hạ Long được tham quan, học tập tại bảo tàng và tìm hiểu, trải nghiệm về hệ thống trưng bày các làng nghề truyền thống.

Sau đó, các em học sinh tham gia các trò chơi, chương trình ca hát múa dân gian. Các em còn được tìm hiểu, học hỏi kiến thức về các nghề truyền thống, làng nghề cổ truyền ở Quảng Ninh thể hiện sinh động qua các trò chơi vui nhộn, các phần thuyết trình.

Đặc biệt tại đây, các em học sinh còn được nghệ nhân Nguyễn Anh Sáu và các nghệ nhân ở làng nghề ngư cụ Nam Hòa (phường Nam Hòa, TX Quảng Yên) giới thiệu cụ thể về nghề đan ngư cụ, các loại ngư cụ cổ truyền…

Ngoài ra, Bảo tàng Quảng Ninh cũng đã tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua 3 chương trình: Thành lập CLB “Em yêu lịch sử”, "Giờ học lịch sử" và "Giờ học lịch sử online", cùng nhiều hình thức, hoạt động giáo dục truyền thống được số hóa chuyển đổi kiến thức tới học sinh một cách sinh động.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.