Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trải nghiệm cùng sản phẩm chế tác ReÁCt

Quỳnh Chi - 16/05/2019, 19:32 GMT+7 | Văn hóa

Sự kiện do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền tổ chức để hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 với chủ đề “Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống”.

Không gian trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt và hoạt động trải nghiệm được chia làm 5 khu vực - tương ứng với 5 giác quan: Thị giác; Thính giác; Khứu giác; Vị giác; Xúc giác. Ở mỗi khu vực, khách tham quan sẽ được tương tác với sản phẩm bằng giác quan tương ứng như: Lắng nghe âm thanh của nhạc cụ làm từ vật liệu cũ, cảm nhận mùi hương và thực phẩm từ vỏ hoa quả, bã cà phê, chạm vào các thành phẩm sau khi tái chế nâng cấp.

Bên cạnh đó, BTC cũng tổ chức thêm hoạt động trải nghiệm tại Không gian sáng tạo (tầng 3 nhà E) chia người tham dự thành các nhóm, cùng tái cấu trúc vải vụn và kết hợp chúng trên áo sơ mi để trở thành trang phục mang tính thẩm mỹ cao. Nhóm nào có sản phẩm được đánh giá cao nhất sẽ được nhận phần quà đặc biệt từ BTC.

Trong thời gian triển lãm, các bạn trẻ còn có thêm cơ hội tham gia Cuộc đua ReÁCt Race - Cuộc đua khám phá bí mật của triển lãm. Trong hoạt động này, người chơi sẽ cùng team của mình vượt qua 3 vòng thi: 5ind Senses, Rescape, No Plastic để tìm ra kho báu thực sự của triển lãm.

Hoạt động trải nghiệm và Trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt diễn ra từ 9 giờ - 17 giờ ngày 18/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm