TPHCM xây dựng, triển khai nhiều đề án GD&ĐT quan trọng

GD&TĐ - Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM - cho biết: Năm 2014, ngành GD&ĐT thành phố tập trung xây dựng và triển khai nhiều đề án quan trọng.
TPHCM xây dựng, triển khai nhiều đề án GD&ĐT quan trọng

Đó là kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 29; đề án Đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi TPHCM đến năm 2020; đề án phân luồng học sinh sau trung học; đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế học đường.

Ngành cũng sẽ tiếp tục triển khai Đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp; phổ cập bậc trung học và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 em tuổi…

Đặc biệt, Sở GD&ĐT đang xây dựng đề án về các giải pháp và đề xuất chăm lo cho trẻ em nhà trẻ, mẫu giáo. Đề án dự kiến trình Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực UBND thành phố trong tháng 2/2014.

Được biết, toàn thành phố hiện có 870 trường mầm non. Trong đó có 419 trường công lập và 451trường ngoài công lập; tổng số 309.279 học sinh. 24/24 quận, huyện đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào năm 2012.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.