TPHCM: Tuyên dương HS giỏi, đoạt giải quốc tế

GD&TĐ - Ngày 25/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho gần 300 học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất đoạt giải HS giỏi quốc gia và quốc tế năm học 2013-2014.
Ông Lê Hồng Quân, UVTW Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM trao bằng khen cho 7 HS đoạt giải quốc tế
Ông Lê Hồng Quân, UVTW Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM trao bằng khen cho 7 HS đoạt giải quốc tế

Đến chúc mừng các HS giỏi có ông Lê Hồng Quân - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM. Ông Lê Hoàng Quân đã thay mặt lãnh đạo TPHCM gửi lời chúc mừng tới các em HS và các thầy cô. 

Chủ tịch UBND TPHCM tin tưởng trong tương lai các em sẽ trở thành những công dân tiêu biểu để góp phần xây dựng TP giàu đẹp, văn minh; đồng thời hi vọng ngành GD TPHCM sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục giành nhiều giải thưởng trong nhiều lực vực khác nhau ở những năm học tới.

Được biết, năm học 2013 - 2014, toàn thành phố có 4.354 HS giỏi. Khối THPT có 130 HS đạt giải kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia với 5 giải Nhất, 34 giải Nhì, 38 giải Ba và 53 giải Khuyến khích. 

Đặc biệt có 7 HS đoạt giải quốc tế với 8 giải. Têu biểu nhất là em Phạm Tuấn Huy (Trường THPT Năng khiếu thuộc ĐHQG) lần thứ hai liên tiếp đạt HCV Olympic Toàn học Quốc tế lần thứ 55 và em Phạm Nguyễn Tuấn Anh (Trường chuyên Lê Hồng Phong) giành HCB Olympic Vật lý Quốc tế và HCB Olympic Vật lý châu Á.

Dịp này, Sở GD&ĐT cũng đã tuyên dương 4 HS đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT ở hệ Phổ thông và GDTX.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.