TPHCM: Tuyên dương HS giỏi, đoạt giải quốc tế

GD&TĐ - Ngày 25/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho gần 300 học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất đoạt giải HS giỏi quốc gia và quốc tế năm học 2013-2014.
Ông Lê Hồng Quân, UVTW Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM trao bằng khen cho 7 HS đoạt giải quốc tế
Ông Lê Hồng Quân, UVTW Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM trao bằng khen cho 7 HS đoạt giải quốc tế

Đến chúc mừng các HS giỏi có ông Lê Hồng Quân - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM. Ông Lê Hoàng Quân đã thay mặt lãnh đạo TPHCM gửi lời chúc mừng tới các em HS và các thầy cô. 

Chủ tịch UBND TPHCM tin tưởng trong tương lai các em sẽ trở thành những công dân tiêu biểu để góp phần xây dựng TP giàu đẹp, văn minh; đồng thời hi vọng ngành GD TPHCM sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục giành nhiều giải thưởng trong nhiều lực vực khác nhau ở những năm học tới.

Được biết, năm học 2013 - 2014, toàn thành phố có 4.354 HS giỏi. Khối THPT có 130 HS đạt giải kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia với 5 giải Nhất, 34 giải Nhì, 38 giải Ba và 53 giải Khuyến khích. 

Đặc biệt có 7 HS đoạt giải quốc tế với 8 giải. Têu biểu nhất là em Phạm Tuấn Huy (Trường THPT Năng khiếu thuộc ĐHQG) lần thứ hai liên tiếp đạt HCV Olympic Toàn học Quốc tế lần thứ 55 và em Phạm Nguyễn Tuấn Anh (Trường chuyên Lê Hồng Phong) giành HCB Olympic Vật lý Quốc tế và HCB Olympic Vật lý châu Á.

Dịp này, Sở GD&ĐT cũng đã tuyên dương 4 HS đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT ở hệ Phổ thông và GDTX.

(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass. 
Ảnh minh họa/INT

Cơ hội để phát triển du lịch

GD&TĐ - Quảng Ngãi không chỉ có di chỉ khảo cổ Sa Huỳnh, di tích Khởi nghĩa Ba Tơ mà còn có hòn đảo xinh đẹp mang tên Lý Sơn.