TPHCM: Trên 23.000 tấn rác thải được thu gom trong 4 ngày Tết

Chỉ tính trong ngày 29 và đêm Giao thừa, lượng rác thu gom trong toàn thành phố khoảng 14.400 tấn, gấp đôi ngày thường.
Các công nhân vệ sinh dọn dẹp mặt đường sạch đẹp cho bà con du xuân.
Các công nhân vệ sinh dọn dẹp mặt đường sạch đẹp cho bà con du xuân.

Ngày 11/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Từ 29 tháng Chạp đến sáng mùng 4 Tết Bính Thân, lượng rác thải thu gom tại thành phố là hơn 23.200 tấn, tăng hơn 108% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Mặc dù chỉ có 30% số công nhân vệ sinh trực Tết, nhưng các tuyến đường, ngõ hẻm của thành phố vẫn sạch tinh tươm.

Chỉ tính trong ngày 29 và đêm Giao thừa, lượng rác thu gom trong toàn thành phố khoảng 14.400 tấn, gấp đôi ngày thường, chủ yếu do người dân vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới.

Trong đêm Giao thừa, tại các tuyến đường khu trung tâm, nhất là nơi diễn ra chương trình bắn pháo hoa chào năm mới, nhiều người dân thiếu ý thức xả rác bừa bãi.

Ngay sau đó, các công nhân vệ sinh đã dọn dẹp mặt đường sạch đẹp cho bà con du xuân. Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng Mùng 1 Tết đến nay, tại hầu hết các con hẻm nhỏ, đường lớn, phần lớn người dân đã bỏ rác đúng vị trí để công nhân vệ sinh dễ dàng thu gom.

Anh Lê Xuân Bá, người dân ở phường 19 (Bình Thạnh) cho biết: "Nhà ai cũng để một thùng rác ở phía trước, tới giờ thì người ta đi thu gom và quét. Nói chung công nhân làm nhiệt tình lắm. Làm từ chiều tới tối, quét gom lại rồi hốt đưa lại trung tâm rồi mới đưa lên xe".

Tết Bính Thân năm nay, công nhân của Công ty Môi trường Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ từ 6h sáng mùng 1 Tết đến 6h sáng mùng 2 Tết, sau đó tiếp tục công việc với số lượng 30% luân phiên thay ca.

Riêng tại các kênh như Tân Hóa Lò Gốm, Thị Nghè, công nhân vẫn có mặt 100%, liên tục kể từ ngày mùng 2 Tết để đảm bảo vệ sinh dòng kênh thông thoáng./.

Theo vov.vn
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.