TPHCM: Tổ chức thi thử THPT quốc gia vào tháng 5

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa có công văn gửi các trường THPT trên địa bàn về việc sẽ tổ chức kỳ thi thử để HS làm quen về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.
HS Trường THPT Marie Cuire tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2014
HS Trường THPT Marie Cuire tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

Sự kiện này nhằm mục đích để các trường và HS chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015, 

Theo đó, kỳ thi thử sẽ tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia năm học 2014-2015 vào các ngày 11, 12, 13 và 14/5/2015 tới, cho các môn thi gồm: Môn Vật lý, Sinh học, Hoá học, thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, thi theo hình thức tự luận; môn Ngoại ngữ, thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường thành lập phòng thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015; Giám thị coi thi phải được tập huấn, nắm vững nội dung và hình thức giấy làm bài thi, biết hướng dẫn học sinh ghi các chi tiết trên giấy làm bài thi, trên phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi làm bài.

Sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và HS đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

Đối tượng dự thi là HS đang học lớp 12 tại các trường THPT đăng ký tham gia kì thi thử THPT quốc gia năm học 2014-2015 và HS lớp 12 năm học trước chưa đạt tốt nghiệp, đăng ký với nhà trường có tổ chức thi thử để được cùng dự thi.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.