TP.HCM: Sử dụng sổ liên lạc điện tử trong trường tiểu học

TP.HCM: Sử dụng sổ liên lạc điện tử trong trường tiểu học
Nhiều trường đã sử dụng sổ liên lạc điện tử để tăng hiệu quả phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong giáo dục học sinh
Nhiều trường đã sử dụng sổ liên lạc điện tử để tăng hiệu quả phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong giáo dục học sinh

Với sổ liên lạc này, nhà trường cung cấp các thông tin cần thiết về học tập, sinh hoạt, ăn ngủ và các hoạt động khác của học sinh cho gia đình để phối hợp chăm sóc và hướng dẫn trẻ vui chơi, học tập. Trongx một số trường hợp cần thiết, gia đình cung cấp những thông tin về sức khoẻ, trạng thái tinh thần và những vấn đề cần lưu ý khác để giáo viên chủ nhiệm theo dõi nhắc nhở và giúp đỡ cho trẻ học tập theo hướng cá thể hoá.

 Sổ liên lạc điện tử cung cấp thông tin cho phụ huynh dưới hai hình thức: truy cập để nhận tin, và nhận tin tự động theo yêu cầu. Với hình thức nhận tin tự động theo yêu cầu, phụ huynh sẽ đăng ký theo mẫu với nhà cung cấp dịch vụ về các hình thức nhận tin tự động (điểm số, nhận xét của giáo viên, thông báo mời họp phụ huynh học sinh, lịch sinh hoạt ngoại khoá, thể dục, dã ngoại...).

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng lưu ý: Nội dung thông tin viết trong sổ phải mang tính sư phạm, lời lẽ nhắc nhở phải ân cần, nhẹ nhàng, ngọt ngào, yêu thương phù hợp tâm lý trẻ. Việc trao đổi thông tin thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đem lại niềm vui và hạnh phúc cho trẻ. Tuyệt đối không dùng những từ ngữ nặng nề, làm tổn thương gia đình, nhà trường, giáo viên và tạo áp lực cho trẻ phải sợ hãi hoặc trút nỗi tức giận vào học sinh khiến trẻ hoang mang lo lắng mỗi ngày. Tuy nhiên, cha mẹ học sinh tham gia một cách tự nguyện, nhà trường không bắt buộc gia đình học sinh phải tham gia.

Sổ liên lạc điện tử học đường được coi là bước đầu theo hướng đổi mới hiện đại hoá nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phối hợp nhà trường – gia đình để giáo dục học sinh hiệu quả hơn.

N.N

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.