TPHCM: Hơn 6 nghìn thí sinh kết thúc môn thi chuyên

GD&TĐ - Chiều 12/6, sau 150 phút làm bài, 6.382 thí sinh kết thúc môn thi chuyên/tích hợp. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM đã hoàn thành, trên tinh thần nghiêm túc, đúng quy chế.
Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi.
Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi.

Trường THPT Trưng Vương (quận 1) là một trong 11 điểm thi môn chuyên/tích hợp của TPHCM. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi chuyên Toán năm nay hơi khó.

TPHCM: Hơn 6 nghìn thí sinh kết thúc môn thi chuyên ảnh 1
Các thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành thi các môn chuyên.

Sau khi rời khỏi phòng thi, Lê Minh Trung cho biết: “Nguyện vọng của em là vào lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong hoặc THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Tuy nhiên môn Toán hôm nay khá khó, em chỉ làm được khoảng 50%”.

TPHCM: Hơn 6 nghìn thí sinh kết thúc môn thi chuyên ảnh 2
Đề thi môn chuyên Toán.

Cũng tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, thí sinh Phạm Gia Hân cho biết, bản thân thấy nhẹ nhõm vì đã hoàn thành khá tốt môn thi chuyên và các môn thi vừa qua.

“Đề thi môn chuyên Ngữ văn hôm nay vừa sức với em. Với môn thi này em đoán được khoảng 7 đến 8 điểm. Mấy hôm đi thi, ba mẹ em luôn khuyên em thoải mái tinh thần, nếu rớt lớp chuyên thì vào học lớp thường thôi”, Gia Hân cho biết.

TPHCM: Hơn 6 nghìn thí sinh kết thúc môn thi chuyên ảnh 3
Đề thi môn chuyên Ngữ văn.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, những năm trước, cách tính điểm thi tuyển sinh lớp 10 sẽ là tổng điểm ba môn thi Toán-Văn-Ngoại ngữ, trong đó Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2.

Mùa thi tuyển sinh năm 2022, TPHCM thực hiện tính điểm tuyển sinh lớp 10 theo cách mới, vẫn là tổng điểm ba môn thi nhưng các môn đều tính hệ số 1. Riêng các thí sinh thi hệ chuyên/tích hợp thì môn chuyên/tích hợp sẽ tính hệ số 2.

TPHCM: Hơn 6 nghìn thí sinh kết thúc môn thi chuyên ảnh 4
Chiều 12/6, TPHCM mưa trên diện rộng, nhiều phụ huynh ở các điểm thi chuyên phải đội mưa chờ con.
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.