Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM: Gần 50 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Hồng Đăng - 24/10/2019, 18:09 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Bệnh viện Q. Thủ ĐứcCông nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Bệnh viện Q. Thủ Đức

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Quận Thủ Đức, các trường hợp được đưa đến viện với các biểu hiện: đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy và chóng mặt.

Các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng Khám Nội tổng hợp 1, các bệnh nhân còn lại chuyển vào phòng Cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho bù nước, giảm đau, chống nôn.

Có 13 trong số 48 công nhân được phân loại mức độ nặng 2 và 3 đang được giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết.  

Theo thông tin ban đầu, số công nhân này đang làm việc tại một công ty tại Khu chế xuất Linh Trung 2 (P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức). Vào chiều ngày 23/10, công nhân của công ty ở lại tăng ca và có ăn cơm tại công ty. Đến sáng sớm 24/10, một số có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, chóng mặt nên khoảng 8 giờ sáng đã được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM, Trung tâm Y tế quận đã xuống công ty lấy mẫu thức ăn  xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm